Doanh nhân Đỗ Văn Sáu: “Tôi vào showbiz như cuộc dạo chơi, nhưng tôi chưa bao giờ có nhu cầu nổi tiếng”

Cập nhật: 22:11 | 14/06/2022 Theo dõi KTCK trên

"Dù đã ngoài 40 tuổi thôi chứ không già dặn lắm đâu, vì tôi thấy mình còn trẻ lắm. Bây giờ tôi còn cần kiếm nhiều tiền hơn xưa nữa vì gánh nặng trên vai tôi ngày càng lớn", doanh nhân Đỗ Văn Sáu – Ceo Công ty TNHH Liên doanh Sathaco Việt Nam chia sẻ!

0622-doanh-nhan-do-van-sau-8

Bước chân vào giới showbiz với vai trò người mẫu ảnh, thế bây giờ Đỗ Văn Sáu muốn được mọi người gọi là Doanh nhân, Người truyền cảm hứng chạy marathon hay Người mẫu?

Với tôi danh xưng nào khán giả cũng có thể gọi, miễn là trong bất cứ lĩnh vực nào tôi tham gia mọi người cũng nhớ tôi là Đỗ Văn Sáu, vậy được rồi.

Doanh nhân chuyển qua làm người mẫu ảnh cũng nhiều, nhưng không phải ai cũng thành công, Đỗ Văn Sáu lường trước điều này chưa?

Tôi cũng lường trước điều đó chứ và tự thấy mọi thứ không hề dễ dàng đâu. Khi mọi người chưa biết đến tôi và tới tận bây giờ được mọi người biết tới với vai trò người mẫu ảnh, mặc dù đã lớn tuổi và không có chiều cao lý tưởng như các bạn trẻ bây giờ nên tôi thấy mình không có gì phải vội hết. Con đường mình đi còn dài và công việc kinh doanh hay người mẫu cũng vậy.

Vậy với kinh nghiệm hơn 20 năm làm kinh doanh Thiết bị vệ sinh – thương hiệu Sathaco, Đỗ Văn Sáu sẽ làm gì để xoá bỏ hình ảnh "tay ngang" này cho con đường rộng rãi hơn?

Tôi nghĩ khó rất nhiều đấy, vì nếu là nghệ sĩ mới khán giả sẽ nhìn thoáng hơn, trong khi tôi đã được biết tới là doanh nhân rồi nên việc tham gia làm người mẫu ảnh chụp hình quảng cáo người ta sẽ đánh giá, có cái nhìn khắt khe hơn. Tôi đã lường trước hết những điều đấy cho nên tôi chỉ biết cố gắng thôi chứ không thể biết trước tương lai như thế nào.

0701-doanh-nhan-do-van-sau-5

Tôi tự thấy bản thân mình không thuộc dạng quá đẹp trai, mà có lẽ mọi người khi nhìn thấy tôi làm việc nghiêm túc với vai trò người mẫu đã đồng cảm được cảm xúc mà tôi mang lại nên mới yêu thích. Tôi luôn quan niệm cái gì xuất phát từ cảm xúc cũng dễ dàng đến với cảm xúc người khác hơn.

Bước chân vào showbiz cũng được nửa năm rồi, giờ chắc anh phải thoát xác già dặn, sương gió hơn rồi nhỉ?

Tôi trưởng thành thôi chứ không già dặn lắm đâu, vì tôi thấy mình còn trẻ lắm (Cười).

Vậy anh là tuýp người cảm xúc mạnh hơn lý trí?

Phải nói cực kỳ cảm xúc đấy, chứ không phải hơi hơi đâu. Khi làm việc tôi cảm xúc và cảm tính nhiều lắm, chỉ làm những gì bản thân thấy thích chứ không phải người khác thấy thích. Đặc biệt khi người khác càng mong muốn, càng áp đặt tôi lại càng không thích làm. Nhất là khi có cái gì người ta làm quá nhiều tôi càng không muốn theo đuổi. Tôi thường muốn những điều yên tĩnh hơn.

Sống trong showbiz mà yên tĩnh quá có khi lại thiệt thân!

Tôi cũng nghĩ như vậy vì đã có nhiều người nói lắm rồi. Quản lý hình ảnh của tôi là Ông bầu Tommy Văn nói rằng tôi đủ tố chất, sự siêng năng để trở nên nổi tiếng nhiều hơn nhưng thiếu một yếu tố quyết định để bùng cháy là sự - sân - si. Nhưng chữ sân si ở đây được hiểu theo nghĩa tích cực nha. Tức là sự quyết đoán, cạnh tranh một cách khốc liệt với nghề mà tôi lại không thích điều đó, lúc nào cũng từ tốn, không chạy đua theo dư luận, chạy đua theo thời cuộc. Hiện tại lịch công việc của tôi cũng hơi nhiều nên tập trung một khoảng thời gian dài để ra đời một dự án dài hơi sẽ phải bỏ đi nhiều lời mời, nhiều công việc tôi đang yêu thích. Đó cũng là lý do tôi thấy mình lạc hậu hơn mọi người rất nhiều.

Doanh nhân Đỗ Văn Sáu: “Tôi vào showbiz như cuộc dạo chơi, nhưng tôi chưa bao giờ có nhu cầu nổi tiếng”

Lạc hậu mà anh nói có đi cùng việc không mưu cầu sự nổi tiếng?

Tôi chưa bao giờ có nhu cầu nổi tiếng. Tôi nghĩ những người lao động nghệ thuật và xem đó là cuộc sống của họ, ví dụ như tôi thì sự yêu mến từ khán giả là sớm muộn thôi, trước sau gì cũng sẽ nhận được với sự cố gắng đã bỏ ra. Còn nếu những ai làm nghệ thuật chỉ vì nổi tiếng hoặc đặt mục tiêu nổi tiếng lên hàng đầu thì không thành hiện thực đâu, nếu có cũng mau chóng qua đi. Cái mọi người mong muốn đạt được là nổi tiếng thì cái mọi người làm được chỉ vì muốn cái tiếng được nổi, chứ không phải sự trau dồi, rèn luyện qua từng năm tháng, tôi nghĩ điều đó sẽ không vững bền.

0917-doanh-nhan-do-van-sau-4

Anh có biết chính việc không nhu cầu sự nổi tiếng đó lại khiến nhiều người khi biết anh là Ceo Công ty TNHH Liên doanh Sathaco Việt Nam, chuyên kinh doanh Thiết bị vệ sinh cao cấp và chặng đường làm nghệ thuật nghe có vẻ êm đềm lại nghĩ anh làm người mẫu ảnh cho vui chứ không nhằm mục đích kiếm tiền đấy?

Tôi phải kiếm tiền chứ, ai cũng cần tiền để trang trải mà. Tiền chi trả cho ê-kíp, tiền nhân viên, tiền đầu tư vào bản thân,… rất nhiều khoản phải chi khác nữa. Mỗi tháng tôi phải kiếm được ít nhất 100 triệu để chi trả những khoản đã liệt kê đó. Hiện tôi cũng đã có một mái ấm gia đình hạnh phúc của riêng mình, cho nên có thể nói bây giờ tôi còn cần kiếm nhiều tiền hơn xưa nữa vì gánh nặng trên vai tôi ngày càng lớn, khi bản thân ngày càng trưởng thành hơn, có nhiều thứ hơn thì lại càng nợ nhiều thứ hơn. Áp lực kiếm tiền của tôi hiện tại thực sự rất lớn đó. Nhưng không vì thế mà tôi đánh mất bản thân, tôi vẫn chắt lọc công việc cảm thấy phù hợp nhất.

Doanh nhân Đỗ Văn Sáu: “Dù bận rộn trong công việc nhưng tôi luôn cố gắng giữ cân bằng trong cuộc sống”

Doanh nhân Đỗ Văn Sáu – Ceo Công ty TNHH Liên doanh Sathaco Việt Nam cho biết: “BNI được biết đến là tổ chức kết ...

Doanh nhân Đỗ Văn Sáu: Thương hiệu Sathaco và câu chuyện đứng dậy sau vấp ngã

Không chỉ thành công trong công việc kinh doanh thiết bị vệ sinh mà doanh nhân Đỗ Văn Sáu còn khiến nhiều người nể phục ...

Tuệ An