Doanh nhân Cao Văn Nguyên: “Kế hoạch vẫn mãi là những con chữ nếu chúng ta không làm việc để biến nó thành hiện thực”

Cập nhật: 18:36 | 15/06/2022 Theo dõi KTCK trên

“Trong kinh doanh, ai cũng mong muốn đạt được thành công nhưng lại rất ít người đạt được điều đó và những người thành công thật sự là người biết theo đuổi lý tưởng, luôn kiên định với lựa chọn của mình”, doanh nhân Cao Văn Nguyên chia sẻ!

3145-doanh-nhan-cao-van-nguyen-1

Chúng ta cũng luôn biết rằng: “Cơ hội luôn được chia đều cho mỗi người, nó vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Tuy nhiên chúng ta có thể nắm bắt và đạt được thành công hay không lại tùy thuộc vào mỗi người. Đa số trong chúng ta đang sống và làm việc một cách thụ động, nói nhiều hơn làm. Để thành công chúng ta phải đi con đường của riêng mình.

Trong công việc hay cuộc sống cũng vậy, nếu cứ phụ thuộc vào người khác thì chẳng khác nào “như cây Tầm Gửi”. Chúng ta cũng vậy nếu sống phụ thuộc vào người khác, mãi mãi chúng ta sẽ bị động trong mọi tình huống và những đổi thay của cuộc sống. Khi đó, chúng ta sẽ nhận ra mình thiếu thốn quá nhiều thứ. Chính vì vậy để tồn tại được đã là rất khó nói chi đến thành công. Do đó, để thành công chúng ta hãy đi con đường của riêng mình, đừng mãi trông chờ hay phụ thuộc vào người khác. Nếu có chăng đi nữa thì hãy tận dụng tốt lợi thế mà mình đang có như: “Kinh nghiệm từ những tiền bối đi trước để làm bàn đạp tạo bước nhảy để rút ngắn con đường đạt đến thành công”.

3245-doanh-nhan-cao-van-nguyen-6

Bởi chúng ta luôn có xu hướng lý thuyết nhiều hơn là thực hành và thực tế cũng đã chứng minh: “Nói bao giờ cũng dễ hơn làm”. Để có thể thành công chúng ta hãy nói ít thôi, hãy lắng nghe và hành động vì thời gian không dừng chờ chúng ta mải thuyết trình những kiến thức trên giấy tờ. Kế hoạch vẫn mãi là những con chữ nếu chúng ta không làm việc để biến những con chữ đó trở thành thực tế. Cuộc sống là thứ tài sản quý giá nhất, mỗi chúng ta đều có 24h mỗi ngày, hãy tận dụng thật tốt để đem lại sự giàu có và thành công như chúng ta mong muốn. “Sự may mắn do tình cờ mà đến sẽ không kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ ở với chúng ta lâu dài”.

3315-doanh-nhan-cao-van-nguyen-3

Trong xã hội có một số người đạt được sự giàu có từ việc trúng số, thừa kế tài sản từ gia đình hay vì một lý do nào đó mà bỗng dưng trở nên giàu có. Nhưng không mấy ai trong số họ giữ được và phát triển thành đạt hơn. Họ bị cuốn theo và đánh mất phương hướng khi không làm chủ được bản thân do sự giàu có bất ngờ mang lại. Khi đó họ đã thực sự thất bại. Để thành công, ai cũng phải trải qua những bước đường chông gai, đầy thử thách, thất bại, cơ hội… được tôi luyện để chúng ta có đủ kỹ năng, đủ bản lĩnh làm chủ thời gian, tiền bạc và kiên định hơn với con đường đi đến thành công của mình.

Doanh nhân Cao Văn Nguyên nói: “Một viên ngọc muốn sáng phải qua đánh bóng, một thanh đao muốn trở nên ngày càng sắc bén phải được thường xuyên mài giũa. Chúng ta cũng vậy, để thành công cần phải can đảm bước đi trên con đường của riêng mình”.

Doanh nhân Đỗ Văn Sáu: “Tôi vào showbiz như cuộc dạo chơi, nhưng tôi chưa bao giờ có nhu cầu nổi tiếng”

"Dù đã ngoài 40 tuổi thôi chứ không già dặn lắm đâu, vì tôi thấy mình còn trẻ lắm. Bây giờ tôi còn cần kiếm ...

CEO Vinamilk Mai Kiều Liên: Hành trình đưa "Giấc mơ sữa Việt" vươn tầm thế giới

Mai Kiều Liên là một nữ doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Bà chính là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sữa Việt ...

Doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng chia sẻ bí quyết thành công và là tấm gương sáng cho giới trẻ học hỏi

Là CEO thương hiệu đèn AlaDang, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh đèn chiếu sáng, doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng ...

PV

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm