DN du lịch khuyến cáo khách không mang hải sản VN vào Mỹ

Cập nhật: 08:40 | 15/09/2016 Theo dõi KTCK trên

Một số công ty du lịch bắt đầu khuyến cáo khách du lịch không mang các loại hải sản như tôm khô, cá khô, mực khô... vào Mỹ vì hải quan nước này sẽ vứt bỏ tại sân bay, không cho mang vào Mỹ như trước

.

dn du lich khuyen cao khach khong mang hai san vn vao myÔng Nguyễn Thế Khải, Giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, cho biết ngay sáng nay (14-9), ông phải cập nhật gấp thông tin về việc này để nhân viên tư vấn cho khách hàng.

"Mặc dù quy định tại sân bay là chỉ khai báo những thực phẩm là thịt nhưng nay không chỉ là cá mà tất cả những loại thực phẩm từ Việt Nam sẽ bị hải quan vứt bỏ, không giải thích nguyên nhân", ông nói với TBKTSG Online khi đang trong chuyến công tác ở Mỹ.

Du khách từ Việt Nam sang Mỹ thường có thói quen mang theo một số loại hải sản khô để làm quà cho thân nhân. Theo một số công ty du lịch, hầu như người nào lâu nay cũng mang theo vài ki-lô-gram nhưng đều dễ dàng được hải quan cho qua nếu khai báo rõ ràng.

Không riêng Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, một số công ty du lịch khác như Bến Thành Tourist... cũng đã khuyến cáo tương tự cho khách hàng mua tour Mỹ. Trước đây, phía Mỹ chỉ cấm các loại thịt, trứng gia cầm hay hạt giống nhưng gần hai tháng trở lại đây, đặc biệt là từ tháng 9-2016, hải quan cấm hoàn toàn các loại hải sản từ Việt Nam.

"Ghi nhận tình hình thực tế từ các đoàn đi tour Mỹ gần đây, chúng tôi thấy phía Mỹ có quy định mới về việc không cho khách Việt Nam đưa các loại thủy hải sản vào Mỹ nên Saigontourist đã khuyến cáo với khách đi tour để nắm tình hình và thực hiện theo", bà Lâm Thị Quỳnh Thu, Phó giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, nói.

Bà Tạ Thị Cẩm Vinh, Phụ trách Khối Du lịch Nước ngoài của Bến Thành Tourist, cho biết trước đây khách Việt đi tour Mỹ thường mang khá nhiều hải sản khô, đặc biệt là tôm khô, mực khô vào Mỹ. Mọi việc khá dễ dàng, thậm chí bà còn mang giúp tôm khô đến Mỹ rồi gửi hàng qua bưu điện dùm cho khách, nhưng gần hai tháng nay việc này là không thể. "Chúng tôi đã cảnh báo khách liền để tránh lãng phí vì có mang theo thì cũng sẽ bị vứt ở sân bay", bà nói.Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm