Digiworld hợp tác chiến lược với Apple

Cập nhật: 10:37 | 25/06/2020 Theo dõi KTCK trên

Ngày 24/6/2020, Công ty Cổ phần Thế giới Số (Digiworld, HOSE - Mã: DGW) đã công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Apple, chính thức trở thành đơn vị được quyền phân phối tất cả các sản phẩm của Apple tại Việt Nam.  

digiworld hop tac chien luoc voi apple

Vietnam Airlines lùi thời gian họp đại hội cổ đông sang tháng 7

digiworld hop tac chien luoc voi apple

8 tháng đầu niên độ, Hoa Sen Group vượt gần 50% kế hoạch lợi nhuận

digiworld hop tac chien luoc voi apple
Digiworld hợp tác chiến lược với Apple. (Ảnh minh họa)

Digiworld cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường điện thoại thông minh lớn nhất Đông Nam Á.

Theo báo cáo của GfK, Việt Nam đứng thứ hai về số lượng sản phẩm bán ra, vượt Thái Lan và Malaysia, chỉ đứng sau Indonesia. Trong khi đó, người tiêu dùng ngày càng có khuynh hướng lựa chọn sản phẩm có giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra. Thế nhưng, thị trường Apple chính hãng trên thị trường Việt Nam hiện nay mới chiếm khoảng 60%.

Chính vì vậy, việc mua các sản phẩm Apple ở thị trường trong nước vẫn còn nhiều rào cản do hàng xách tay từ các nước khác với rủi ro hàng dựng hoặc hàng đã qua sử dụng và không được bảo hành tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo số liệu của GfK, từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2020, thị phần Apple đứng thứ ba tại Việt Nam nhưng lại đạt ngôi á quân khi xét về giá trị - tức doanh số đóng góp cho thị trường. Vì vậy, thị trường Việt Nam được xem là một trong những “mỏ vàng” đối với Apple.

Nắm bắt cơ hội này, Digiworld đặt mục tiêu “tấn công” vào thị phần còn lại – vốn là của hàng Apple xách tay thì chắc chắn sẽ thành công. Theo đó, công ty sẽ trực tiếp phân phối tất cả các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, MacBook, Beats, Watch, Apple TV và các phụ kiện khác từ Apple như: tai nghe Airpod, Earpod, bàn phím, chuột, cover...

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Digiworld cho biết, dự kiến từ tháng 6 đến cuối năm 2020, Digiworld sẽ phân phối khoảng 50.000 sản phẩm của Apple tới tay người tiêu dùng tại Việt Nam. Tất cả những sản phẩm Apple chính hãng được phân phối bởi Digiworld đều được kiểm định theo tiêu chuẩn của Apple tại Việt Nam.

Hoàng Quyên