Diễn biến thị trường bất động sản Đông Nam Bộ mới nhất

Cập nhật: 13:39 | 25/10/2019

TBCKVN - Theo ghi nhận của giới kinh doanh bất động sản, nhà đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu có xu hướng tăng trong năm qua với mức tăng trung bình từ khoảng 20 - 30% so với năm ngoái...

dien bien thi truong bat dong san dong nam bo moi nhat

Bảng giá xe SH Mode mới nhất tại Hà Nội

dien bien thi truong bat dong san dong nam bo moi nhat

Ấn định ngày ra mắt xe máy Honda Air Blade 150 cùng giá bán

Nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu tăng giá, thiết lập mặt bằng giá mới

dien bien thi truong bat dong san dong nam bo moi nhat

Giá đất xung quanh các tuyến đường Hùng Vương, Hương lộ 2, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, xung quanh Bệnh viện Bà Rịa cũng tăng caom, dao động từ 45 - 50 triệu đồng/m2, cụ thể: giá nhà đất tại đường Hùng Vương đang giao dịch ở mức 50 – 60 triệu đồng/m2, Trần Hưng Đạo giá từ 36 - 60 triệu/m2…

Một nhà đầu tư lâu năm tại thị trường Bà Rịa cho biết, chị vừa bán cho một khách hàng đến từ Tp.HCM lô đất với giá 4,5 tỷ đồng (45 triệu đồng/m2). Chỉ 3 tuần sau, người này đã sang cho người khác với giá 5,5 tỷ đồng. Từ đó đến nay, miếng đất đã được sang tay cho 2 người nữa và giá hiện nay đã được người bán đẩy lên gần 6 tỷ đồng.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, cuối năm 2019, sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để bất động sản TP. Bà Rịa tạo một cú hích bùng nổ, làm thay đổi cục diện thị trường.

Nhiều dự án bất động sản cũng rục rịch được tung ra thị trường như KDC Baria Residence với mức giá từ 15.8 triệu/m2, Golden Queen có tổng diện tích 4,5 ha, gồm 21 căn nhà phố và 78 căn biệt thự với diện tích từ 80 - 364 m2, Edenia Resort bao gồm biệt thự và khối khách sạn, có quy mô hơn 40ha cũng đang giới thiệu ra thị trường ở thời điểm này.

Một dự án căn hộ mới cũng đang được chào Tp.Vũng Tàu ở giai đoạn này là The Sóng của An Gia quy mô 1.500 căn hộ condotel với mức giá dự kiến từ 1.8 tỷ đồng/căn.

Theo đánh giá của giới đầu tư, mặc dù một số dự án mới rục rịch ra thị trường ở thời điểm này nhưng so với 2 năm trước, nguồn cung thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu có xu hướng giảm. Trong bối cảnh pháp lý siết chặt thì hầu hết những dự án giới thiệu ra thị trường ở giai đoạn này đều đã có pháp lý rõ ràng và dự báo xu hướng tăng giá còn tiếp tục diễn biến mạnh trong thời gian tới. Theo các chuyên gia, khi mà ở một thị trường đang bước vào giai đoạn “gạn đục khơi trong”, nếu nắm bắt cơ hội, nhà đầu tư sẽ đạt được lợi nhuận tốt.

Hạ tầng "kìm chân" bất động sản Bình Dương 

Thị trường bất động sản Bình Dương đang trở lại đường đua với sự góp mặt của nhiều dự án mới. Tuy nhiên, những vướng mắc về cơ sở hạ tầng khiến các nhà đầu tư chưa mạnh tay “xuống tiền”.

dien bien thi truong bat dong san dong nam bo moi nhat

Theo báo cáo mới đây của DKRA Việt Nam, năm 2019 trở thành cuộc đổ bộ bán hàng ngoại tỉnh lớn nhất của doanh nghiệp địa ốc TP. HCM trong 10 năm qua. Sự chững lại và hạn chế nguồn cung tại TP. HCM khiến thị trường các tỉnh giáp ranh, trong đó có Bình Dương thêm sôi động.

Ghi nhận về thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay cũng cho thấy các dự án mới, có quy mô vừa và lớn liên tiếp được các chủ đầu tư tung ra thị trường. Đặc biệt, trong các dự án này, nhiều dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát có sức tiêu thụ kỷ lục, cứ bung ra là cháy hàng.

Mặc dù được nhiều doanh nghiệp địa ốc chọn lựa nhưng hạ tầng giao thông tại Bình Dương chưa đồng bộ, việc đi lại của người dân vẫn gặp nhiều khó khăn, điều này ít nhiều tác động xấu đến nguồn cầu của thị trường.

Đơn cử như tỉnh lộ ĐT 743 thuộc địa bàn thị xã Dĩ An và Thuận An đang xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi đó, đây là tuyến đường chính để di chuyển từ TP. HCM tới nhiều dự án bất động sản ở Bình Dương.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), việc giãn dân ở các vùng trung tâm ra các vùng ven là bài toán được các nhà quy hoạch của TP.HCM tính tới với việc xây dựng các đô thị vệ tinh, phát triển kinh tế ở vùng ven. Tuy nhiên, có một vấn đề đang nổi lên là việc xây dựng hạ tầng và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông chưa đồng bộ.

Tỉnh Đồng Nai sẽ quy hoạch thêm hơn 5.000 ha đất công nghiệp

Từ đề xuất của các địa phương, tỉnh Đồng Nai sẽ điều chỉnh mở rộng 3 khu công nghiệp bao gồm: Dầu Giây (huyện Thống Nhất) tăng thêm 75 ha; Long Khánh (TP. Long Khánh) điều chỉnh tăng 500 ha và Tân Phú (huyện Tân Phú) tăng thêm 170 ha.

dien bien thi truong bat dong san dong nam bo moi nhat

Cùng với mở rộng, Đồng Nai bổ sung quy hoạch thêm các khu công nghiệp với diện tích trên 4.300 ha. Dự kiến, giai đoạn tới tỉnh Đồng Nai sẽ bổ sung tổng cộng hơn 5.000 ha đất cho phát triển công nghiệp.

Trong số các địa phương đề xuất, huyện Long Thành là địa phương đề xuất bổ sung thêm nhiều khu công nghiệp nhất với 4 khu với tổng diện tích gần 2.500 ha.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, việc mở rộng, bổ sung mới thêm nhiều khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai sẽ có phương án bảo vệ môi trường và tái định cư cho người dân sẽ bị thu hồi đất. Bên cạnh đó, phải tính toán đến việc đào tạo nguồn lao động, xây dựng, kết nối hạ tầng kỹ thuật cho các khu công nghiệp.

Ngoài những khu công nghiệp đề xuất mở rộng, tỉnh Đồng Nai sẽ có thêm 4 khu công nghiệp mới đi vào hoạt động là Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành, Khu công nghiệp Phước Bình (huyện Long Thành), Khu công nghiệp Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Mỹ) và Khu công nghiệp Gia Kiệm (huyện Thống Nhất). Các khu công nghiệp này có tổng diện tích 1.320 ha.

Dự kiến, giữa tháng 11/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai sẽ hoàn thiện đề án mở rộng, bổ sung khu công nghiệp để trình các cấp thẩm quyền địa phương góp ý trước khi tích hợp vào quy hoạch vùng tỉnh để xin ý kiến Trung ương cập nhật quy hoạch cho giai đoạn tới. 

dien bien thi truong bat dong san dong nam bo moi nhat Bản tin bất động sản chiều ngày 25/10: Netland mua lại đất dự án của Danh Khôi Holdings

TBCKVN - Bản tin bất động sản chiều ngày 25/10 có những nội dung đáng chú ý sau: Tháo dỡ Bệnh viện 5 sao An ...

dien bien thi truong bat dong san dong nam bo moi nhat Tin tức bất động sản mới nhất tại TP. HCM ngày 25/10

TBCKVN - Tin tức bất động sản mới nhất TP. HCM ngày 25/10 có những nội dung đáng chú ý sau: Điểm tên các tòa ...

dien bien thi truong bat dong san dong nam bo moi nhat Bản tin bất động sản sáng ngày 25/10: Khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn "vô tư" xây dựng

TBCKVN - Bản tin bất động sản sáng ngày 25/10 có những nội dung đáng chú ý sau: Ngang nhiên bán trộm cả nền biệt thự, ...

Văn Thắng t/h