Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (CT3) bị phạt và truy thu hơn 8 tỷ đồng

Cập nhật: 10:12 | 29/09/2022 Theo dõi KTCK trên

Ngày 26/9 vừa qua, CTCP Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (UPCoM: CT3) đã nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với tổng số tiền CT3 bị phạt và truy thu lên đến hơn 8,1 tỷ đồng.

Theo đó, CT3 bị phạt hơn 1,29 tỷ đồng, trong đó hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế GTGT phải nộp là 497 triệu đồng; thiếu số thuế TNDN phải nộp là 749 triệu đồng; thiếu số thuế thu nhập cá nhân phải nộp là 44 triệu đồng.

Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (CT3) bị phạt và truy thu hơn 8 tỷ đồng
Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (CT3) bị phạt và truy thu hơn 8 tỷ đồng

Bên cạnh đó, CT3 bị truy thu 6,45 tỷ đồng và phạt tiền chậm nộp 411 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền CT3 bị phạt và truy thu lên đến hơn 8,1 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, từ 2017 - 2022, lợi nhuận của CT3 mỗi năm chỉ vỏn vẹn vài tỷ đồng. Hiện CT3 vẫn chưa công bố báo cáo tài chính quý 1 và 2/2022.

Trong khi đó, mục tiêu năm 2022 của CT3 là 456 tỷ đồng doanh thu và 4 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Công trình trọng điểm trong năm 2022 của công ty là các công trình thuộc dự án Bến Thành - Suối Tiên, các công trình trong ngành đường sắt Việt Nam...

Hồi tháng 6 vừa qua, tại CT3 có sự thay đổi về Chủ tịch HĐQT từ ông Phạm Văn Thúy sang ông Trần Quốc Đoàn. Đồng thời, ông Trần Việt Dũng được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc thay ông Đoàn.

Đến tháng 7 vừa qua, HĐQT CT3 lại quyết định triển khai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu nhưng không công bố cụ thể.

Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Công trình 3 là Công ty thi công Cầu, Đường – Đường sắt duy nhất đóng tại địa bàn Thành phố. Hồ Chí Minh – Trung tâm phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, nên Công ty luôn được ngành Đường sắt chú trọng củng cố và xây dựng để trở thành một đơn vị mạnh, đảm nhận tham gia thi công các công trình của ngành và ngoài ngành để trở thành một đơn vị mạnh, đảm nhận tham gia thi công các công trình của Ngành và ngoài ngành được ngành ưu tiên chỉ định thầu hoặc tham gia đấu thầu tất cả các công trình thi công, xây dựng cầu, đường – đường sắt trên địa bàn các tỉnh phía nam.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Cất nóc trước 4 tháng, tòa nhà CT3 - Dự án Iris Garden khẳng định uy tín và cam kết với khách hàng

TBCKVN - Ngày 28/11/2018, Vimefulland đã cùng với Chủ đầu tư tổ chức Lễ cất nóc tòa CT3 dự án Iris Garden, đây là Dự ...

Danh sách 7 công trình "không an toàn" tại Hà Nội

TBCKVN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã chuyển hồ sơ liên quan đến 7/19 công trình vi phạm ...

Cổ phiếu vốn hoá nhỏ nổi sóng trong tuần cuối năm 2021, IDJ và APS trở lại ngoạn mục trên HNX

Trong tuần giao dịch cuối cùng năm 2021, phần lớn những mã nằm trong danh sách tăng giá đều là cổ phiếu vốn hoá nhỏ ...

Đức Chiến