Đâu là động lực giúp cổ phiếu VRE liên tục tăng trần?

Cập nhật: 16:11 | 20/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong vòng 2 phiên giao dịch trở lại đây, cổ phiếu VRE liên tục ghi nhận mức tăng trên 6%.

Kết thúc phiên giao dịch chiều ngày 20/2/2023, thị trường chứng khoán tiếp tục giữ vững sắc xanh với 245 mã tăng và 231 mã giảm. Theo đó, VN-Index chốt phiên giao dịch hôm nay với mức tăng 0,42% lên vùng 1.230 điểm. Thanh khoản thị trường bất ngờ sụt giảm nhẹ so với phiên hôm qua, tương ứng 20,9 nghìn tỷ đồng.

Đâu là động lực giúp cổ phiếu VRE liên tục tăng trần?
Diễn biến giá cổ phiếu VRE trong phiên giao dịch hôm nay.

Góp công lớn trong việc giúp VN-Index chinh phục mốc 1.130 điểm phải kể đến đà tăng của cổ phiếu VRE. Chốt phiên chiều nay, VRE tiếp tục tăng 6% với tổng khối lượng giao dịch kỷ lục đạt trên 25 triệu đơn vị. Như vậy, chỉ vòng vòng 3 phiên giao dịch trở lại đây, cổ phiếu VRE đã ghi nhận mức tăng trên 15%.

Cùng chiều, khối ngoại cũng mạnh tay tung ra hơn 200 tỷ đồng để gom cổ phiếu này trong vòng 2 phiên trở lại đây. Đà tăng của cổ phiếu diễn ra trong bối cảnh Vincom Retail chuẩn bị tiến hành khai trương Vincom Mega Mall Grand Park trong tháng 4 thay vì dự kiến ban đầu là năm 2023.

Theo đánh giá của CTCK VNDRIECT, việc hoãn lại của VRE là cơ hội để doanh nghiệp tập trung tối ưu hóa diện tích sàn hiện có, từ đó nâng cao tỷ lệ lấp đầy và nâng cao biên lợi nhuận gộp của mảng cho thuê. Ngoài ra, việc hoãn khai trương mới giúp người thuê có thêm thời gian chuẩn bị và chờ đợi giai đoạn tiêu dùng tăng trưởng trở lại, tạo điều kiện cho việc lấp đầy các trung tâm thương mại (TTTM) mới hiệu quả hơn và với tỷ lệ cao hơn. Đặc biệt, thời điểm tháng 4 có thể tận dụng tốt lượng khách mua sắm vào dịp lễ 30/4 - 1/5

Tính tới thời điểm hiện tại, Vincom Mega Mall Grand Park đã quy tụ được hơn 200 thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử, gia dụng, phụ kiện cao cấp trong nước và quốc tế; các nhà hàng, cafe nổi tiếng; nhiều khu vui chơi dành cho trẻ em, rạp chiếu phim...

Khi đi vào hoạt động, TTTM này sẽ là “thủ phủ” mua sắm, giải trí thú vị cho hơn 1.000.000 cư dân TP. Thủ Đức (TP. HCM). Đồng thời, đây cũng là điểm hẹn cho người dân các quận và tỉnh thành lân cận, kết nối đến Vinhomes Grand Park thông qua tuyến Vành đai 3 đã bắt đầu khởi công.

Trong trung và dài hạn, VRE đã vạch ra kế hoạch tăng diện tích sàn thêm 800.000 m2. Việc mở rộng này kỳ vọng sẽ giúp VRE có tổng diện tích sàn cho thuê lên đến 2.600.000m2, tăng 48% so với hiện tại trong vòng 3-5 năm tới. Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ giúp VRE duy trì tăng trưởng doanh thu cho thuê một cách ổn định.Kết thúc năm 2023, Vincom Retail ghi nhận 9.791,3 tỷ đồng doanh thu và 4.408,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 33% và 58,8% so với cùng kỳ. Đây cũng là mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay của VRE.

Dự báo về kết quả kinh doanh trong năm 2024, CTCK VNDIRECT cho rằng VRE sẽ mang về doanh thu 9.973 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.381 tỷ đồng. Ngoài ra, năm nay động lực tăng trưởng lợi nhuận của Vincom Retail sẽ đến từ mảng cho thuê bất động sản thay vì chuyển nhượng bất động sản như năm trước đó.

Xét trên góc độ phân tích kỹ thuật, cổ phiếu VRE hiện đang cho thấy tín hiệu tăng giá tương đối tốt sau khi giảm về vùng đáy dài hạn, tương ứng với mức 22.000 đồng. Hiện tại, cổ phiếu có thể chinh phục lại mốc MA200, tương đương vùng 26.000 đồng trong các phiên tiếp theo.

BĐS Phát Đạt cập nhật thêm thông tin trong đợt chào bán 134 triệu cổ phiếu

Trong lần công bố thông tin này, PDR đã cập nhật lại tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại ngày 29/12/2023 là 7,03%, thay vì ...

Cổ phiếu Vingroup nối dài đà tăng, VN-Index chưa thoát khỏi trạng thái giằng co

Trong phiên giao dịch sáng hôm nay, thị trường chứng khoán tiếp tục nối dài đà tăng với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ...

Cổ phiếu VRE góp công lớn giúp VN-Index chinh phục mốc 1.230 điểm

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm với sự dẫn dắt của cổ phiếu VRE.

Minh Hiếu

Tin liên quan