Kỳ thi THPT Quốc gia 2022:

Đáp án đầy đủ 24 mã đề thi môn Hóa học tốt nghiệp THPT 2022

Cập nhật: 11:19 | 08/07/2022 Theo dõi KTCK trên

Sáng 8/7, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã làm bài thi môn Hóa học thuộc tổ hợp các bài thi Khoa học tự nhiên với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 50 phút.

Môn Hóa học là môn thi thứ hai của tổ hợp môn Khoa học thự nhiên. Thời gian bắt đầu làm bài thi là 8h35 phút. Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam sẽ cập nhật nhanh, chính xác nhất đáp án môn Hóa học THPT quốc gia 2022 ngay sau khi thí sinh kết thúc bài thi.

Trước đó, trong chiều ngày 7/7, các sĩ tử đã hoàn tất môn thi thứ 2 Toán học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo nhận định của các giáo viên tổ Toán, Hệ thống giáo dục Hocmai, về nội dung kiến thức, đề thi bám sát cấu trúc và dạng thức của Đề thi tham khảo gồm 50 câu hỏi.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay vừa sức, phù hợp tình hình học của khóa học này. Đề thi có cấu trúc, nội dung và mức độ tương tự đề tham khảo và các đề thi của mấy năm gần đây.

Đề có 5 câu mang tính phân loại cao, đòi hỏi học sinh cần vận dụng kiến thức ở nhiều chuyên đề khác nhau, vận dụng nhiều kĩ năng mới giải quyết bài toán. Do vậy, đỉnh của phổ điểm sẽ dao động ở mức 7-8 điểm, số lượng điểm 10 sẽ không nhiều.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, kết quả bài thi tốt nghiệp chiếm 70% tổng điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo quy định tại điều 37 quy chế thi thì không phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm.

Với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nếu thí sinh vừa có giấy chứng nhận nghề hoặc vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại giấy tờ trên để được cộng điểm khuyến khích. Nếu thí sinh có nhiều Giấy chứng nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp thì chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 giấy/bằng có kết quả cao nhất.

Với các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT, cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.

Thu Uyên

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm