Đại gia Hồ Hùng Anh soán ngôi “Vua thép” Trần Đình Long

Cập nhật: 11:25 | 05/07/2022 Theo dõi KTCK trên

Thị trường biến động mạnh khiến vị trí của các tỷ phú cũng thay đổi nhanh chóng. Lần đầu tiên ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank lọt top 4 người giàu nhất Việt Nam, theo Forbes.

Theo thống kê của bảng xếp hạng tỷ phú Forbes, tính đến ngày 4/7, ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank - Mã: TCB) đã vượt qua ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã: HPG), lọt vào top 4 tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Đại gia Hồ Hùng Anh soán ngôi “Vua thép” Trần Đình Long
Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank

Cụ thể, nhờ nhiều phiên tăng giá gần đây của giá cổ phiếu Techcombank, khối tài sản ròng của tỷ phú Hồ Hùng Anh đã đạt 2 tỷ USD. Thứ hạng của ông Hùng Anh đứng sau các tỷ phú lần lượt là: Phạm Nhật Vượng (5,6 tỷ USD); Nguyễn Thị Phương Thảo (2,8 tỷ USD); Bùi Thành Nhơn (2,7 tỷ USD).

Việc giá cổ phiếu HPG gặp biến động mạnh trong thời gian qua, rớt khoảng 35% trong giai đoạn 6 tháng đầu năm, đã khiến thứ hạng của ông Trần Đình Long bị thay đổi.

Theo Forbes, hiện "Vua thép" có khối tài sản ròng là 1,9 tỷ USD, xếp thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, đứng sau ông là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang của Masan Group với khối tài sản ròng là 1,7 tỷ USD và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTCP Ô tô Trường Hải Thaco với khối tài sản ròng là 1,5 tỷ USD.

Tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 24/5 năm nay, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết, kết quả quý II, III, IV sẽ cho thấy tình hình kinh doanh ngành thép. Ngành thép đang ở thời kỳ không thuận lợi. Không chỉ than cốc tăng giá, chi phí logistics cũng tăng cao do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Tất cả gây áp lực lớn lên lợi nhuận ngành thép.

Chỉ sau vài tháng cổ phiếu giảm giá, tổng vốn hóa của Hòa Phát mất khoảng 5,5 tỷ USD.

Theo Chứng khoán KIS, biên lãi gộp của Hòa Phát dự báo sẽ giảm 4,4% từ 27,4% của năm 2021 xuống 23% trong năm 2022.

Ngành ngân hàng cũng có triển vọng cũng không mấy tươi sáng nhưng lợi nhuận được dự báo tích cực. Chứng khoán Yuanta cho rằng, Ngân hàng Nhà nước sẽ nới "room" tín dụng vào tháng 8 thay vì tháng 7 như kỳ vọng. Yuanta dự báo lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ (lãi ròng) của 27 ngân hàng niêm yết trong quý II sẽ tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nếu so với quý liền trước thì giảm 9%.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Phu nhân tỷ phú Hồ Hùng Anh vươn lên top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán

Tỷ phú số 1 trong lĩnh vực ngân hàng tiếp tục giữ vững ngôi vị trong khi vợ có tài sản 10 nghìn tỷ, nằm ...

Techcombank nắm giữ bao nhiêu trái phiếu doanh nghiệp?

Theo Chủ tịch Techcombank, các khoản đầu tư trái phiếu và khoản vay bất động sản của ngân hàng đều vào các dự án có ...

Techcombank (TCB) được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận phương án tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam ...

Đức Chiến