Kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021):

Dấu ấn của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trong sự phát triển chung của quận Thanh Xuân

Cập nhật: 08:53 | 12/10/2021 Theo dõi KTCK trên

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân được thành lập ngày 27/12/2012, trực thuộc Đảng bộ quận Thanh Xuân. Sau 9 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/02/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố” và Kết luận số 67-KL/TU ngày 10/7/2020 của Ban Thường vụ Thành uỷ, dưới sự lãnh đạo của Quận uỷ Thanh Xuân, Đảng uỷ khối Doanh nghiệp quận đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp; củng cố niềm tin của cán bộ, Nhân dân với Đảng.

2643-thanh-xuan-3
Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình- lần I” trao tặng quà cho người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày 21/4 - 22/4/2020

Từ những ngày đầu chỉ với 18 chi bộ, 174 đảng viên, qua hơn 9 năm phát triển không ngừng, đến nay, toàn Đảng bộ đã có 81 chi bộ với 700 đảng viên; tăng trung bình mỗi năm 7 chi bộ, 58 đảng viên. Các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ hoạt động trên nhiều loại hình, mô hình, lĩnh vực kinh tế đa dạng như: Kiểm toán (06 chi bộ), thương mại dịch vụ (26 chi bộ); giáo dục (11 chi bộ); báo chí, viễn thông (08 chi bộ); xây dựng (29 chi bộ), 01 chi bộ Văn phòng Đảng ủy Khối.

Năm 2021, trước những khó khăn, thách thức của dịch bệnh Covid-19, Đảng bộ Khối đã cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành sớm hai chỉ tiêu quan trọng là: Thành lập mới 03/03 chi bộ, kết nạp 15 đảng viên mới (trong đó 13/15 đã có Quyết định kết nạp).

Để góp phẩn khắc phục những ảnh hưởng của dịch bệnh đến sự phát triển và hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị - doanh nghiệp; với tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh, các chi bộ trong toàn Đảng bộ đã xuất hiện nhiều mô hình, nhiều cá nhân tiên tiến điển hình với nhiều sáng tạo nổi bật, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. 81/81 chi bộ doanh nghiệp vẫn đứng vững, không có doanh nghiệp dừng hay chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khối doanh nghiệp đã đóng góp những con số ấn tượng vào sự phát triển chung của quận Thanh Xuân 9 tháng đầu năm 2021: Doanh thu hơn 3.000 tỷ đồng; Thu nhập bình quân của hơn 3.000 lao động đạt 7 triệu đồng/người/tháng; Nộp thuế Nhà nước trên 180 tỷ đồng; Đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm trên 36 tỷ đồng.

Bên cạnh việc chỉ đạo hoạt động sản xuất, kinh doanh, các Chi bộ đã lãnh đạo công đoàn, các tổ chức hội ở các doanh nghiệp quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, kịp thời trao đổi với chủ doanh nghiệp để giải quyết những vấn đề phát sinh giữa người lao động với chủ doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, không để xảy ra tranh chấp hợp đồng lao động hay đình công, lãn công.

Các chi bộ, doanh nghiệp, cán bộ, Đảng viên, người lao động trực thuộc Đảng bộ Khối bằng sự sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 được 625 triệu đồng, điển hình là chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” lần thứ 1 và lần thứ 2 với tổng số tiền 169 triệu đồng, 2.600 suất quà trao tặng đến những gia đình, người lao động khó khăn trên địa bàn các phường: Kim Giang, Hạ Đình, Khương Trung. Nhiều đơn vị đã quyên góp, ủng hộ nhiều trang thiết bị y tế: Máy thở, khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế, sát khuẩntrị giá nhiều tỷ đồng. Hoạt động tình nghĩa, từ thiện nhân đạo, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, ủng hộ các loại Quỹ như quỹ vì biển, đảo,... được thực hiện, duy trì có hiệu quả với tổng số tiền hơn 3,9 tỷ đồng, góp phần chung tay đảm bảo an sinh xã hội.

Kỷ niệm 17 năm ngày “Doanh nhân Việt Nam”, toàn Đảng bộ khối Doanh nghiệp, từng chi bộ, đảng viên và người lao động quyết tâm duy trì, xây dựng, phát triển doanh nghiệp trở thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra.

Một số hình ảnh nổi bật:

2717-thanh-xuan-1
Đ/c Nguyễn Văn Minh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trao Quyết định thành lập chi bộ Công ty Cổ Phần Đầu tư Xây dựng ĐKCC
2746-thanh-xuan-2
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đảng viên các Chi bộ trực thuộc
2807-thanh-xuan-4
Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình – lần II” trao tặng gạo cho người dân khó khăn tại 3 phường: Hạ Đình, Kim Giang, Khương Trung ngày 13/8/2021

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân