Đà Nẵng: Một đoàn xe chở chất thải ngang nhiên đỗ ngoài cổng bãi rác Khánh Sơn

Cập nhật: 18:32 | 25/02/2021 Theo dõi KTCK trên

Vài ngày qua, một đoàn xe tải chở chất thải ngang nhiên đậu đỗ gây mất trật tự tại cổng bãi rác lớn nhất Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Xử phạt BQL dự án thuộc Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng vi phạm chống dịch

Đà Nẵng yêu cầu rút ngắn thủ tục đối với các dự án có vốn ngoài ngân sách

Theo nguồn tin của Kinhtechungkhoan.vn, chiều 25/2/2021, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng (đơn vị quản lý hoạt động tại Bãi rác Khánh Sơn) đã có báo cáo số 105/BC-MTĐT gửi Sở TNMT Đà Nẵng để báo cáo sự việc đoàn xe tải chở chất thải đậu đỗ ngoài cổng bãi rác này.

Báo cáo nêu: Trước đó vào ngày 24/2, DN này cũng đã có báo cáo về việc đoàn xe này ngang nhiên đậu đỗ và gây mất trật tự tại cổng bãi rác bắt đầu từ ngày 23/2. Tuy nhiên đến sáng 25/2, đoàn xe gồm 6 chiếc xe tải tiếp tục đậu một hàng dài bên ngoài cổng bãi rác Khánh Sơn, sau đó các lái xe bỏ đi để lại đoàn xe chở rác thải phát sinh mùi hôi thối. Đến 15h chiều cùng ngày, đoàn xe vẫn không chịu rời khỏi khu vực bãi rác.

Hiện nay, Xí nghiệp quản lý bãi và xử lý chất thải vẫn chưa nhận được thông tin cũng như giấy tờ pháp lý nào liên quan đến đoàn xe nêu trên nên không có cơ sở tiếp nhận xử lý lượng rác thải này.

da nang mot doan xe cho chat thai ngang nhien do ngoai cong bai rac khanh son
Đoàn xe cùng nhóm người ngang nhiên đậu đỗ trước cổng bãi rác

Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết, theo quyết định của Sở TNMT, công ty phải có đầy đủ hồ sơ, chứng từ liên quan đến công tác tiếp nhận, xử lý chất thải (hợp đồng giữa công ty và chủ nguồn thải/đơn vị vận chuyển chất thải, bảng điều vận phương tiện thu gom, vận chuyển hàng ngày bao gồm thông tin biển số xe, lộ trình thu gom, loại chất thải rắn thu gom…) và cung cấp cho đơn vị giám sát xác nhận, kiểm tra và giám sát thực hiện.

Ngoài quy định của Sở TNMT thì công ty này cũng có quy định trong việc quản lý vận hành tại bãi rác.

“Do vậy để xem xét tiếp nhận xử lý chất thải, Xí nghiệp quản lý bãi và xử lý chất thải phải được cung cấp thông tin, hồ sơ về nguồn gốc chất thải, giấy tờ pháp lý có liên quan (văn bản/kế hoạch của cơ quan quản lý nhà nước đối với chất thải công ích hoặc hợp đồng giữa công ty với đơn vị vận chuyển chất thải…).

Sự việc đoàn xe chở chất thải đậu đỗ tại cổng bãi rác Khánh Sơn trong những ngày vừa qua có dấu hiệu gây rối, phức tạp hóa tình hình và làm mất an ninh trật tự, gây ô nhiễm môi trường khu vực bãi rác Khánh Sơn. Công ty đề nghị Sở TNMT hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự và hoạt động bình thường của bãi rác”, báo cáo của Công ty MTĐT Đà Nẵng nêu.

Được biết, trước sự ngang nhiên của đoàn xe tải này, đơn vị quản lý bãi rác cũng đã liên hệ công an địa phương để xử lý.

Kiều Linh