Cuba cấp phép cho các chuyến bay thương mại từ Mỹ

Cập nhật: 09:10 | 23/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Chính phủ Cuba vừa thông qua những thủ tục cuối cùng cho phép 2 hãng hàng không dân dụng Mỹ American Airlines và JetBlue thực hiện các chuyến bay thương mại định kỳ tới đảo quốc Caribe này.

cuba cap phep cho cac chuyen bay thuong mai tu myĐây là thủ tục pháp lý cuối cùng cho việc nối lại hoạt động hàng không dân dụng bình thường giữa hai nước sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn và thay cho các chuyến bay đặt hàng theo chuyến hiện tại, dù từ vài tháng qua, hai nước đã đạt được thỏa thuận và tiến hành các bước đăng ký và chuẩn bị về kỹ thuật.

Dự kiến, JetBlue sẽ là hãng hàng không đầu tiên của Mỹ khai trương tuyến bay thẳng tới Cuba vào ngày 31/8 tới. Hiện hãng này mới có giấy phép mở tuyến bay tới thành phố Santa Clara, miền Trung Cuba, nhưng đang chờ cấp phép được mở các tuyến bay tới 2 thành phố miền Trung khác là Camagüey và Cienfuegos vào tháng 11.

Sau đó 1 tuần, American Airlines sẽ thực hiện các chuyến bay đâu tiên của mình từ Miami tới Santa Clara, Camagüey, Cienfuegos, Holguín và Varadero.

Người phát ngôn của hãng American Airlines, Martha Pantin cho biết công tác chuẩn bị của hãng này, bao gồm cả việc gửi máy tính và các trang thiết bị hậu cần khác tới Cuba, cũng như tiến hành các khóa huấn luyện dịch vụ cho các nhân viên Cuba, đã hoàn tất. JetBlue cũng cho biết đã mở khóa tập huấn nhân viên tại Santa Clara./.
Theo Báo điện tử Chính phủ Việt Nam

Tin liên quan