Coteccons bổ nhiệm mới hai Phó Tổng Giám đốc

Cập nhật: 09:30 | 10/10/2020

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons vừa công bố bổ nhiệm ông Trần Trí Gia Nguyên và ông Phạm Quân Lực làm Phó Tổng Giám đốc vào ngày 9/10/2020.

coteccons bo nhiem moi hai pho tong giam doc
Ông Trần Trí Gia Nguyễn (trái) và ông Phạm Quân Lực (phải). (Ảnh: Coteccons)

Cụ thể, Ông Trần Trí Gia Nguyễn, thành viên tổ soát xét năng lực của công ty, là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với hơn 24 năm kinh nghiệm, đã từng giữ những chức vụ lãnh đạo cao cấp tại các doanh nghiệp xây dựng lớn ở Việt Nam. Ông Nguyễn từng công tác tại CTCP Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) từ 2013 đến tháng 5/2020, và ngồi đến vị trí Phó Tổng Giám đốc tại đây trước khi từ nhiệm.

Ông Phạm Quân Lực, hiện đang là Giám đốc khối Kỹ thuật, tham gia Công ty từ những ngày đầu tiên và đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Ông Lực từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons (OTC: Ricons) giai đoạn 2014-2018.

Ngoài ra, Công ty cũng đã bổ nhiệm ông David Evans, quốc tịch Anh, thành viên Tiểu ban Chiến lược, làm Cố vấn Ban điều hành. Ông David đã có gần 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và gần đây nhất đã từng đảm nhiệm chức vụ CEO của Tập đoàn Xây dựng Al Naboodah, một trong các tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Ngày 5/10/2020 vừa qua, Coteccons ra thông cáo cho biết ông Dương đã thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và vai trò thành viên HĐQT kể từ ngày 2/10.

Người thay ông Dương làm chủ tịch Coteccons là ông Bolat Duisenov (quốc tịch Kazakhstan) – đại diện cổ đông lớn Kusto. Đây là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore, không có kinh nghiệm trong ngành xây dựng Việt Nam.

Nhiều cán bộ chủ chốt của Coteccons đã nộp đơn xin nghỉ việc sau khi ông Nguyễn Bá Dương, người sáng lập Công ty từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và hiện cũng không còn là cổ đông lớn của Công ty.

Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 9/10/2020

Thông tin giao dịch khối lượng lớn cổ phiếu như CTD, KOS, MBB, CLG, AGG… được Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt ...

Dragon Capital nâng sở hữu tại Tập đoàn Đất Xanh lên hơn 18%

Nhóm quỹ Dragon Capital vừa công bố thông tin thay đổi tỷ lệ sở hữu tại CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE – Mã chứng ...

Nhà Đà Nẵng (NDN) báo lãi quý III gấp 11 lần cùng kỳ

CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (HNX - Mã: NDN) mới đây đã công bố báo cáo tài chính công ty mẹ trong ...

Thu Thủy