Công ty đa cấp Japan Life Việt Nam bị xử phạt và rút giấy chứng nhận

Cập nhật: 15:42 | 07/11/2016 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Tin từ Bộ Công Thương, Cục Quản lý cạnh tranh đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam.


cong ty da cap japan life viet nam bi xu phat va rut giay chung nhan


Theo quyết định số 245/QĐ – QLCT công ty này bị xử phạt 142 triệu đồng theo Quyết định số 245/QĐ-QLCT về xử phạt đối với hoạt động vi phạm trong bán hàng đa cấp.

Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam có trụ sở chính tại Tầng 4, Cung Trí thức, 80 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 010689859do Sở Kế hoạnh và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 08/7/2015). Công ty này bị xử phạt do vi phạm một số lỗi như:

- Thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người thamgia bán hàng đa cấp.

Việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp BHĐC không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia BHĐC trong mạng lưới BHĐC của doanh nghiệp.

Để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp BHĐC bị thu hồi Giấy chứng nhận, các nhà phân phối và người tham gia BHĐC có thể và nên tiến hành các bước theo hướng dẫn sau: http://www.vca.gov.vn/chitiettintuc.aspx?ID=3214&CateID=421.Cao Sơn

Tin liên quan