Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Cập nhật: 14:55 | 12/06/2021 Theo dõi KTCK trên

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang có nguy cơ mạnh lên thành bão, sáng 12/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường có thể xảy ra.

Tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư hơn 100 tỷ đồng tại huyện Đông Sơn - Thanh Hóa

Thanh Hóa: Chấp thuận điều chỉnh dự án Đại siêu thị Royal tại Sầm Sơn

Chấp thuận cho Tập đoàn T&T tăng vốn đầu tư lên hơn 3.600 tỷ đồng tại Khu du lịch sinh thái Tân Dân

cong dien khan cua chu tich ubnd tinh thanh hoa ve viec ung pho voi ap thap nhiet doi tren bien dong
Áp thấp nhiệt đới có nguy cơ mạnh lên thành bảo dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp khu vực ven biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa (ảnh minh họa)

Nội dung Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: Từ chiều 12/6 đến ngày 14/6, khu vực tỉnh Thanh Hóa sẽ có mưa lớn, tổng lượng mưa phổ biến từ 150-250 mm/đợt, có nơi trên 350 mm/đợt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, sáng 12/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra công điện khẩn về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các sở, ngành có liên quan, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, các Công ty Khai thác công trình thủy lợi, Điện lực Thanh Hóa theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Các địa phương ven biển tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Các địa phương sẽ tùy theo diễn biễn của áp thấp nhiệt đới/bão để chủ động cấm biển.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương ven biển đảm bảo an toàn các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển, không để người ở lại chòi canh, lồng bè khi áp thấp nhiệt đới/bão đổ bộ, các tuyến đê biển xung yếu hoặc đang thi công.

Nhật Nam