Cổ phiếu Vua trở lại đường đua, VN-Index hướng tới 1.250 điểm

Cập nhật: 11:45 | 23/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu ngân hàng bất ngờ trở lại đường đua mạnh mẽ với sự dẫn dắt của BID và TCB.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 23/2/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 232 mã tăng, 215 mã giảm, qua đó tiến về vùng 1.236 điểm. Thanh khoản thị trường có phần giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua, tương đương 11,8 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu Vua trở lại đường đua, VN-Index hướng tới 1.250 điểm
Diễn biến VN-Index trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, BID, VCB, TCB là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng nói, BID là mã tích cực nhất nhóm khi tăng gần 5% trong phiên sáng nay với thanh khoản tương đối lớn. Chiều ngược lại, VIC là cổ phiếu tíêu cực nhất nhóm với biến động giảm trên 1%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán tiếp tục bứt phá với sự trở lại của cổ phiếu vua. Ngược chiều, nhóm midcap lại gặp phải tín hiệu chốt lời tương đối rõ ràng.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc xanh với đà giảm khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn. Đáng chú ý, G36 là mã duy nhất giữ được sắc xanh.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức phục hồi khoảng 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. APS là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm khi giảm 1,6%.

Trong diễn biến khác, dòng tiền tiếp tục có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, cùng chiều với BID, TCB tiếp tục ghi nhận đà tăng vượt đỉnh. Ngoài ra, sắc xanh cũng đã bao trùm các mã MBB, CTG, VPB,..

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 23/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. Ngoài ra, BCR tiếp tục cho tín hiệu tạo đáy quanh vùng 6.000 đồng.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 23/2, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 234 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 50 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 386 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, TAR là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng 6% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, DDG đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 1,8%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 34 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 409 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.500 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,2 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 510 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.600 đồng.

Dòng vốn ETF bị rút ròng, nhóm cổ phiếu bluechip liên tục bị xả

Động thái bán cổ phiếu Viêt Nam của iShares Frontier and Select EM ETF tiếp diễn trong đầu năm, tập trung chủ yếu tại các ...

Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc tăng mạnh, triển vòng ngành có tích cực?

Theo số liệu mới nhất, xuất khẩu thủy sản trong tháng 1 sang Trung Quốc ghi nhận con số tích cực, báo hiệu triển vọng ...

Quỹ tỷ đô của Dragon Capital gom mạnh những cổ phiếu nào đầu năm mới 2024

Chuyên gia Dragon Capital cho rằng VN-Index đang ở trong chu kỳ hồi phục khi hội tụ các yếu tố như lãi suất thấp, vĩ ...

Góc nhìn đa chiều