Cổ phiếu VRE góp công lớn giúp VN-Index chinh phục mốc 1.230 điểm

Cập nhật: 15:29 | 20/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm với sự dẫn dắt của cổ phiếu VRE.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 20/2/2023, thị trường chứng khoán tiếp tục giữ vững sắc xanh với 245 mã tăng và 231 mã giảm. Theo đó, VN-Index chốt phiên giao dịch hôm nay với mức tăng 0,42% lên vùng 1.230 điểm. Thanh khoản thị trường bất ngờ sụt giảm nhẹ so với phiên hôm qua, tương ứng 20,9 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu VRE góp công lớn giúp VN-Index chinh phục mốc 1.230 điểm
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, VCB, VIC, GVR tiếp tục là 3 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của thị trường. Đáng nói, VRE là mã tăng mạnh nhất nhóm khi lộ trần với thanh khoản vượt mức trung bình 20 phiên. Chiều ngược lại, SHB và VPB đồng loạt giảm trên 1%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch thứ Ba, nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Vingroup tiếp tục bứt phá cũng như sự hồi phục của VCB đã đưa thị trường chứng khoán chinh phục mốc 1.230 điểm.

Tại nhóm đầu tư công, so với phiên sáng, sắc xanh vẫn chiếm ưu thế. Kết phiên chiều, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... có phần cải thiện với đà tăng trên 2%. Cùng chiều, các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,...tăng điểm với biên độ đáng kể. Đáng chú ý, HBC và CTD tiếp đà tăng trên 4%.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần giữ nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức tăng quanh 2%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,... không thay đổi quá nhiều so với diễn biến của phiên sáng. Đáng nói, POM tiếp tục giữ sắc xanh sau phiên tăng trần ngày hôm qua.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có tín hiệu cải thiện đáng kể, dẫn tới diễn biến phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên chiều, sắc xanh tiếp tục bao trùm toàn ngành. AAS là cổ phiếu tích cực nhất nhóm với đà tăng 3,6%. Ngược chiều, APG đóng cửa thấp hơn phiên hôm qua với biên độ không quá lớn.

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. CTG bất ngờ chuyển sắc mặc dù giảm điểm trong phiên sáng. Diễn biến cùng chiều, VCB bất ngờ tăng điểm tuy nhiên mức độ không quá đáng kể.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên chiều, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua tiếp tục tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên chiều nay. Kết phiên giao dịch chiều 20/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh giao động từ 1% - 3%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch chiều 20/2, số lượng mã đỏ vẫn chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 233 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể, tương đương 98 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 1.800 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, HLD là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng 5%. Ngược chiều, DDG giảm trên 1%, qua đó là mã tiêu cực nhất nhóm.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 49 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 862 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR không biến động quá nhiều khi đóng cửa tại mốc 19.800 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 5,1 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp trên 1,2 triệu đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.900 đồng.

Xét trên góc độ phân tích kỹ thuật, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì xu hướng tăng và tiến về vùng 1.250 điểm. Ngoài sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Vingroup, đà hồi phục của các nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản cũng góp công lớn giúp thị trường giữ được sắc xanh. Với diễn biến hiện tại, NĐT có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong các phiên tiếp theo.

Dự kiến mở bán 3 đại dự án, VHM có thể thu về 44.000 tỷ đồng trong 2024

Trong năm 2024, Vinhomes có thể thu về 44.000 tỷ đồng nhờ việc mở bán 3 đại dự án.

BĐS Phát Đạt cập nhật thêm thông tin trong đợt chào bán 134 triệu cổ phiếu

Trong lần công bố thông tin này, PDR đã cập nhật lại tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại ngày 29/12/2023 là 7,03%, thay vì ...

Cổ phiếu Vingroup nối dài đà tăng, VN-Index chưa thoát khỏi trạng thái giằng co

Trong phiên giao dịch sáng hôm nay, thị trường chứng khoán tiếp tục nối dài đà tăng với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ...

Hoàng Anh