Cổ phiếu Vingroup nối dài đà tăng, VN-Index chưa thoát khỏi trạng thái giằng co

Cập nhật: 11:45 | 20/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch sáng hôm nay, thị trường chứng khoán tiếp tục nối dài đà tăng với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Vingroup.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 20/2/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 227 mã tăng, 225 mã giảm, qua đó tiến về vùng 1.226 điểm. Thanh khoản thị trường có phần giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua, tương đương 10,9 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu Vingroup nối dài đà tăng, VN-Index chưa thoát khỏi trạng thái giằng co
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, VIC, VHM, GAS là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng nói, VRE là mã tích cực nhất nhóm khi tăng gần 6% trong phiên sáng nay với thanh khoản tương đối lớn. Chiều ngược lại, HDB là cổ phiếu giảm sâu nhất nhóm với biến động trên 1%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai, thị trường chứng khoán ghi nhận tín hiệu khởi sắc với đà tăng khoảng trên 1 điểm. Chiều người lại, nhóm ngân hàng đồng loạt gặp phải áp lực chốt lời với biến động đáng kể.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc xanh với đà tăng khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn. Đáng chú ý, HBC là mã tăng mạnh nhất nhóm sau thông tin tích cực.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức giảm khoảng 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. FTS là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi duy trì sắc xanh với biến động trên 4%.

Trong diễn biến khác, dòng tiền tiếp tục có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, ngoài STB, BID, và VIB, tất cả các mã đều đồng loạt giảm điểm với mức độ từ 0,1% - 1,1%. Ngoài ra, NVB là mã giảm sâu nhất nhóm với đà giảm gần 2%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 20/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. Ngoài ra, BCR đang có tín hiệu tạo đáy quanh vùng 6.000 đồng.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 20/2, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 232 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 47 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 889 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, L14 là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng trên 1,9% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, DXP đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 2,0%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 22 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 341 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.800 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 3,1 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 587 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.800 đồng.

Doanh thu năm 2023 của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) đã công bố kết quả thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu ...

Gặp khó về giá, Chứng khoán Thành Công lỡ hẹn vào ghế cổ đông lớn PAC

Việc cổ phiếu PAC tăng mạnh gần đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến mức giá không còn hấp dẫn đối với Chứng ...

Dự kiến mở bán 3 đại dự án, VHM có thể thu về 44.000 tỷ đồng trong 2024

Trong năm 2024, Vinhomes có thể thu về 44.000 tỷ đồng nhờ việc mở bán 3 đại dự án.

Góc nhìn đa chiều