Cổ phiếu Vinfast về đáy, thị trường chứng khoán Mỹ nỗ lực "rút chân"

Cập nhật: 09:20 | 28/09/2023 Theo dõi KTCK trên

Lợi suất kho bạc tăng cao là nguyên nhân chính dẫn tới đà giảm của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch 27/9.

Kết thúc phiên giao dịch 28/9, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,2%, tương đương 68 điểm, Nasdaq tăng 0,2% và S&P 500 tăng 0,1%. Nguyên nhân dẫn tới đà giảm của DowJones được cho là do lãi suất trái phiếu kho bạc tăng tiếp tục gây áp lực lên cổ phiếu, mặc dù công nghệ đã cắt giảm một số khoản lỗ để mang lại vẻ lạc quan.

Cổ phiếu Vinfast về đáy, thị trường chứng khoán Mỹ nỗ lực
Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng sau dữ liệu kinh tế lạc quan

Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục ảnh hưởng đến xu hướng thị trường sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,63%, đánh dấu mức cao nhất mới trong 15 năm.

Lợi suất tăng cao xuất hiện trong bối cảnh lo ngại mới về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay do các dấu hiệu về một nền kinh tế kiên cường đe dọa khiến lạm phát tăng cao.

Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Tư rằng các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi đã tăng 0,5% trong tháng trước, cao hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 0,1%. Đơn đặt hàng vốn phi quốc phòng ngoại trừ máy bay, một đại diện được theo dõi chặt chẽ cho kế hoạch chi tiêu kinh doanh, đã tăng 0,9% trong tháng trước, so với kỳ vọng vẫn ổn định ở mức 0%.

Công nghệ lớn cắt giảm một số tổn thất; Meta ra mắt tai nghe Quest 3 VR

Apple (NASDAQ:AAPL) đã giảm một số khoản lỗ xuống còn 0,9% khi các ông lớn công nghệ cố gắng phục hồi nhưng cuối cùng đã bị hạn chế do lãi suất tăng.

Tuy nhiên, Alphabet (NASDAQ:GOOGL) vẫn ở trên đường phẳng để đóng cửa cao hơn 1%. Meta Platforms Inc (NASDAQ:META) đóng cửa giảm chưa đến 1% sau khi ra mắt tai nghe thực tế ảo Quest 3 thứ ba. Thiết bị VR có giá khởi điểm 499 USD và dự kiến lên kệ vào ngày 10 tháng 10

Năng lượng tỏa sáng khi giá dầu hướng tới 100 USD/thùng

Trong phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu năng lượng ghi nhận mức tăng 2,5% trong ngày, giúp kiểm soát mức giảm trên thị trường rộng hơn, được hỗ trợ bởi giá dầu tăng sau dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến.

Marathon Oil Corporation (NYSE:MRO), Devon Energy Corporation (NYSE:DVN) và Occidental Petroleum Corporation (NYSE:OXY) là những mã tăng mạnh nhất.

Tổng quan, xét trên góc độ phân tích kĩ thuật, mặc dù đã nỗ lực rút tuy nhiên chỉ số chứng khoán Mỹ chưa thể lấy lại mốc MA200, tương đương vùng 33.800 điểm. Đà giảm của thị trường chung tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực tới cổ phiếu VinFast. Chốt phiên giao dịch 27/9, VFS tiếp tục bốc hơi gần 13%, đóng cửa tại quanh vùng 11 USD.

Khối ngoại trở lại bắt đáy cổ phiếu GEX, xả hàng tại VCI

Trong phiên giao dịch 27/9, chỉ số VN-Index bất ngờ tăng hơn 15 điểm. Đáng chú ý, khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên ...

Dòng tiền bắt đáy xuất hiện, nhịp hồi của VN-Index có đủ thuyết phục?

Vn-Index bất ngờ hồi phục với thanh khoản thấp trong phiên giao dịch sáng nay. Nhịp hồi phục của thị trường đã giúp tâm lí ...

Thị trường chứng khoán ngày 28/9/2023: Thông tin trước giờ mở cửa

Áp lực bán hạ nhiệt, VN-Index hồi phục nhanh; Năng lượng REE đăng ký bán lại 1,5 triệu cổ phiếu PPC; Hưng Thịnh Invest đăng ...

Hoàng Anh