Cổ phiếu VinFast tiếp tục trượt dốc, chứng khoán Mỹ chờ đợi dữ liệu lạm phát

Cập nhật: 08:10 | 12/09/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch hôm qua 11/9, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến tương đối giằng co thể hiện tâm lí cẩn trọng của nhà đầu tư trước khi số liệu lạm phát được công bố. Đáng chú ý, cổ phiếu VinFast tiếp tục trượt dốc khi đóng cửa tại vùng giá dưới $17.

Kết thúc phiên giao dịch 11/9, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,14% lên 13.917,89 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 0,67% lên 4.487,46 điểm. Diễn biến cùng chiều với chỉ số Nasdaq, chỉ số Dow Jones tăng 87,13 điểm (tương đương 0,25%) lên 34.663,72 điểm. Đáng chú ý, đà tăng của Dow Jones được dẫn dắt chủ yếu bởi cổ phiếu Walt Disney. Nguyên nhân dẫ tới đà tăng 1,2% của cổ phiếu Disney là do CNBC và Charter Communications đã đạt được thoả thuận chấm dứt xung đột điện cáp.

Cổ phiếu VinFast tiếp tục trượt dốc, chứng khoán Mỹ chờ đợi dữ liệu lạm phát
Diễn biến chỉ số DowJones. Nguồn: Investing.

Ngoài Walt Disney, Tesla bất ngờ nhảy vọt 10% sau khi Morgan Stanley nâng hạng cổ phiếu này và dự báo về một đợt leo dốc đáng kể sắp tới nhờ những đột phá với phần mềm tự động hoá. Cổ phiếu Qualcomm tăng gần 4% sau khi công ty chất bán dẫn này cho biết vào ngày thứ Hai rằng sẽ cung cấp modem 5G dành cho điện thoại thông minh của Apple đến năm 2026.

Chứng chỉ quỹ Technology Select Sector SPDR Fund, bao gồm nhóm cổ phiếu công nghệ thuộc S&P 500, giảm 1,5% trong tháng 8 và mất hơn 1% từ đầu tháng 9 đến nay. Tuy nhiên, vào ngày thứ Hai, chứng chỉ quỹ này tăng 0,5%, leo dốc gần 40% trong năm nay.

Mặc dù chỉ thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc xanh tuy nhiên đa số Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế trong thời gian tới. Những số liệu kinh tế công bố sắp tới có thể tác động tới quyết định nâng lãi suất của FED trong tháng 9 cũng như tháng 11.

Đánh giá một cách tổng quan, thị trường chứng khoán Mỹ đã có 3 phiên hồi phục liên tiếp sau đà giảm trong tuần trước. Mặc dù thị trường chung hồi phục tuy nhiên cổ phiếu của VinFast tiếp tục trượt dốc mà vẫn chưa có tín hiệu "hãm phanh".

Cổ phiếu VinFast tiếp tục trượt dốc, chứng khoán Mỹ chờ đợi dữ liệu lạm phát
Diễn biến giá cổ phiếu VinFast. Nguồn: Investing.

Chốt phiên giao dịch 11/9, cổ phiếu VFS đóng cửa tại mốc $16,57 / cổ phiếu. Trong phiên giao dịch, đã có thời điểm VFS chạm mốc $15,99 / cổ phiếu. Đà giảm 9 phiên liên tiếp đã khiến vốn hóa của VinFast giảm đáng kể so với vùng đỉnh của cổ phiếu.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cổ phiếu của tập đoàn VinGroup vẫn chưa thể thoát khỏi đà giảm mặc dù đã cho tín hiếu hồi phục trong phiên giao dịch hôm qua. Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/9, cổ phiếu VIC đóng cửa tại vùng giá 59.100 đồng, tương ứng mức giảm gần 3% so với phiên trước, thanh khoản giao dịch đạt trên 16,3 triệu đơn vị. Đáng chú ý, khối ngoại bất ngờ quay trở lại mua ròng tại cổ phiếu này, tuy nhiên giá trị không đáng kể.

5.000 tỷ đồng trái phiếu cấp tập “chảy” về VinFast

Trong ngày 31/7/2023, Công ty CP VinFast đã phát hành 3 lô trái phiếu với tổng giá trị lên tới 5.000 tỷ đồng.

Nỗ lực tăng điểm bất thành, cổ phiếu VFS mất 6,24% giá trị

Trong phiên giao dịch ngày 6/9 (giờ Mỹ), mặc dù đã có những thời điểm cổ phiếu VFS chuyển sắc xanh nhưng sau cùng, mã ...

Sau khi lập đỉnh trên sàn Mỹ, cổ phiếu VFS quay đầu giảm mạnh

Sau đà tăng mạnh trong thời gian cuối tháng 8, cổ phiếu VFS bất ngờ giảm mạnh và tiếp tục dò đáy trong phiên giao ...

Thành An