Cổ phiếu Vinfast tiếp tục tích lũy, chứng khóan Mỹ giằng co chờ quyết định của FED

Cập nhật: 10:22 | 19/09/2023 Theo dõi KTCK trên

Thị trường chứng khoán Mỹ nín thở chờ đợi quyết định của FED trong cuộc họp sắp tới. Đáng chú ý, cổ phiếu Vinfast bắt đầu cho tin hiệu tạo đáy.

Kết thúc phiên giao dịch 18/9, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 6 điểm, tương ứng 0,02%. Cùng chiều, chỉ số Nasdaq và S&P 500 gần như không thay đổi khi chỉ tăng 0,01%. Trong phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) tăng hơn 1% khi một số Phố Wall hoan nghênh những dấu hiệu về nhu cầu mạnh mẽ hơn đối với iPhone 15 mới ra mắt của gã khổng lồ công nghệ, đặc biệt là đối với các mẫu iPhone Pro và Pro Max giá cao hơn, so với nhu cầu ban đầu đối với iPhone 14.

Cổ phiếu Vinfast tiếp tục tích lũy, chứng khóan Mỹ giằng co chờ quyết định của FED
Diễn biến chỉ số DowJones trong phiên giao dịch hôm qua.

“Các đơn đặt hàng trước iPhone 15 đã bắt đầu vào thứ Sáu tuần này và cho đến nay (tính đến chiều Chủ nhật) đang theo dõi mạnh mẽ hơn nhiều so với chúng tôi và Street dự kiến, đồng thời tăng khoảng 10% -12% so với iPhone 14 dựa trên phân tích của chúng tôi,” Wedbush cho biết trong một báo cáo gần đây. ghi chú.

Nhưng không phải tất cả mọi người ở Phố Wall đều ca ngợi sức mạnh của đợt ra mắt iPhone 15. Barclays cho biết dữ liệu đặt hàng trước cho thấy chu kỳ iPhone 15 khó khăn ở Trung Quốc, với nhu cầu có xu hướng hướng tới iPhone 15 giá thấp hơn.

Diễn biến cùng chiều với cổ phiếu APPLE, cổ phiếu năng lượng tiếp tục tăng cao khi giá dầu đạt mức cao nhất trong tháng 11. Cổ phiếu năng lượng, tăng khoảng 20% kể từ tháng 7, tiếp tục bổ sung vào mức tăng gần đây được củng cố bởi giá dầu tăng lên mức cao nhất vào tháng 11 năm 2022 trong bối cảnh sự lạc quan đang diễn ra sau khi Ả Rập Saudi và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung gần đây

Arm Holdings trượt dốc sau đợt ra mắt mạnh mẽ vào tuần trước; Micron nhận được sự ủng hộ của Wall St. Arm Holdings (NASDAQ:ARM) giảm hơn 4% do nhà thiết kế chip mất đà sau khi ra mắt thị trường chứng khoán vào tuần trước. Bất chấp sự sụt giảm, cổ phiếu của ARM vẫn cao hơn nhiều so với giá IPO là 51 USD sau khi tăng 25% khi ra mắt trên Nasdaq vào ngày 15 tháng 9.

Trái ngược nhóm năng lượng, nhóm cổ phiếu công nghệ bất ngờ giảm điểm trong ngày hôm qua. PayPal Holdings (NASDAQ:PYPL), giảm 2%, đã chịu áp lực sau khi MoffetNathanson hạ xếp hạng của mình trên nền tảng thanh toán xuống mức hoạt động thị trường từ vượt trội do lo ngại về tăng trưởng trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt.

Trong khi đó, Tesla (NASDAQ:TSLA) cũng nhận được sự phản đối từ Phố Wall sau khi Goldman Sachs cắt giảm kỳ vọng về thu nhập của công ty do lo ngại rằng việc giảm giá tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận. Các cổ phiếu đã giảm gần 3%.

Tại một diễn biến khác, cổ phiếu VinFast hiện đang cho tin hiệu tạo quanh vùng giá $17. Sau khi trượt dốc từ đỉnh, đây là phiên thứ 6 liên tiếp VFS tích lũy quanh vùng giá $17. Xét trên góc độ phân tích kĩ thuật, đây có thể là vùng cân bằng mới của VFS trước khi xuất hiện biến động mới.

Cổ phiếu Vinfast tiếp tục tích lũy, chứng khóan Mỹ giằng co chờ quyết định của FED
Biến động giá cổ phiếu VFS.

Tổng quan, thị trường chứng khoán Mỹ đang chờ đợi quyết định của FED trong cuộc họp tới. Quyết định lãi suất của FED không chỉ tác động tới thị trường chứng khoán mà còn tác động tới lợi suất trái phiếu kho bạc.

Tính tới hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã nhanh chóng kiểm tra mức cao gần đây khoảng 4,4% trước khi từ bỏ mức tăng, trước cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Ba, mà nhiều người dự đoán sẽ kết thúc bằng quyết định giữ lãi suất ổn định.

Ngoài quyết định này, FED sẽ đưa ra những dự báo mới về triển vọng kinh tế bao gồm lạm phát và thất nghiệp cũng như hướng dẫn về triển vọng lãi suất.

FED trước đây đã dự đoán rằng lãi suất có thể sẽ đạt đỉnh ở mức 5,50% đến 5,75%, cho thấy vẫn còn một đợt tăng nữa, nhưng những dấu hiệu gần đây về lạm phát chậm lại đã làm tăng hy vọng rằng ngân hàng trung ương có thể chọn giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. hơn là cung cấp một chuyến đi bộ bổ sung.

Với việc bỏ qua tháng 9 gần như đã được định giá đầy đủ, nhiều người sẽ theo dõi các dự đoán và bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell để tìm manh mối về động thái tiếp theo của Fed sau cuộc họp tháng 9.

Cổ phiếu Vinfast tạo đáy, chứng khoán Mỹ đỏ lửa sau khi CPI cao hơn dự báo

Sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của Mỹ được công bố cao hơn dự báo, thị trường chứng khoán của nước ...

Sau khi lập đỉnh trên sàn Mỹ, cổ phiếu VFS quay đầu giảm mạnh

Sau đà tăng mạnh trong thời gian cuối tháng 8, cổ phiếu VFS bất ngờ giảm mạnh và tiếp tục dò đáy trong phiên giao ...

Cổ phiếu VinFast tiếp tục trượt dốc, chứng khoán Mỹ chờ đợi dữ liệu lạm phát

Trong phiên giao dịch hôm qua 11/9, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến tương đối giằng co thể hiện tâm lí cẩn trọng của ...

Hoàng Anh

Tin liên quan