Cổ phiếu VCG lấy lại đà tăng trong ngày khởi công Sân bay Long Thành

Cập nhật: 11:09 | 31/08/2023 Theo dõi KTCK trên

Dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 chính thức được khởi công xây dựng trong ngày hôm nay 31/8/2023.

Theo thông tin mới cập nhật, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ được khởi công xây dựng ngày 31/8/2023.

Công trình nhà ga hành khách được xem là “trái tim” của sân bay Long Thành giai đoạn 1 và cũng là đường găng chung của toàn dự án. Đây cũng là gói thầu có giá trị lớn với tính chất kỹ thuật phức tạp nhất hiện nay.

Cổ phiếu VCG lấy lại đà tăng trong ngày khởi công Sân bay Long Thành
Ảnh minh họa dự án Sân bay Long Thành.

Nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1 lấy hình ảnh hoa sen làm ý tưởng chính và được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế, áp dụng vào mái, phối cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục, được bố trí theo dạng tập trung gồm khu vực trung tâm và 3 cánh.

Nhà ga được thiết kế gồm 1 tầng trệt và 3 tầng lầu, tổng diện tích sàn hơn 376.000 m2, chiều cao đỉnh mái 45,55m, bố trí 40 vị trí đỗ gần cho các máy bay code C, E, F. Nhà ga khi hoàn thành sẽ có công suất phục vụ 25 triệu lượt hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Cùng với gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách, trong ngày 31/8, ACV cũng sẽ khởi công các hạng mục của gói thầu số 4.6 - thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình đường cất hạ cánh, sân đỗ máy bay sân bay Long Thành giai đoạn 1. Gói thầu có giá trị hơn 7,3 ngàn tỷ đồng, thời gian thi công 700 ngày. Đây là gói thầu lớn thứ 2 thuộc dự án thành phần 3.

Sau khi thông tin trên được công bố, cổ phiếu của các doanh nghiệp trong liên danh VIETUR - đơn vị trúng thầu dự án diễn biến tương đối tích cực, Cụ thể, HAN, CC1, PHC, VCG đồng loạt tăng trên 3% với thanh khoản lớn. Cá biệt, cổ phiếu VCG vượt đỉnh với mức tăng trên 4%.

Đáng chú ý, trước đó, các cổ phiếu trên đồng loạt gặp áp lực chốt lời sau khi liên danh VIETUR chính thức trúng thầu dự án. Xét trên góc độ phân tích kĩ thuật, tại thời điểm thông tin được công bố, các cổ phiếu đồng loạt cho những tín hiệu kém tích cực khi tạo cây nến đỏ ngay tại vùng đỉnh.

Khởi công ‘trái tim’ của sân bay Long Thành và lời hứa của Chính phủ

“Dứt khoát không để tình trạng kéo dài, chậm tiến độ và chưa rõ hướng xử lý khả thi, hiệu quả như vừa qua”. Đây ...

Điểm nhấn thị trường 25/8: Khối ngoại "xả" HPG tạo gánh nặng cho VN-Index

VN-Index diễn biến tương đối kém sắc trong phiên giao dịch cuối tuần. Đáng chú ý, khối ngoại tiếp tục bán ròng cổ phiếu HPG ...

Bất động sản tuần qua: Gói thầu “khủng” sân bay Long Thành có chủ, Hà Nội ra “tối hậu thư” cho The Manor Central Park

Gói thầu “khủng” sân bay Long Thành có chủ; Hà Nội ra “tối hậu thư” cho The Manor Central Park; Ninh Thuận điều chỉnh gia ...

Hoàng Anh