Cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên liên tiếp, lãnh đạo khẳng định không "nhúng tay"

Cập nhật: 09:54 | 11/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Lãnh đạo TGG cho biết, cổ phiếu công ty tăng trần 5 phiên liên tiếp là do cung cầu của thị trường, việc mua bán cổ phiếu của các nhà đầu tư tự quyết định.

Cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên liên tiếp, lãnh đạo khẳng định không
Cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên liên tiếp, lãnh đạo khẳng định không "nhúng tay"

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TGG của CTCP Louis Capital (HoSE: TGG) vừa trải qua 5 phiên liên tiếp tăng trần từ vùng giá 5.810 đồng/cp khi mở cửa phiên ngày 4/8 lên 8.120 đồng/cp khi đóng cửa phiên ngày 10/8. Tuy nhiên thị giá mã này cũng đã giảm 55,6% so với đầu năm. Tháng 9 năm ngoái, đã có lúc giá cổ phiếu TGG chạm ngưỡng 74.800 đồng.

Ông Võ Kim Nguyên -Tổng giám đốc Louis Capital cho rằng việc giá cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên tiếp là do cung cầu của thị trường, quyết định mua bán cổ phiếu của các nhà đầu tư quyết định. Việc này nằm ngoài sự kiểm soát và công ty không có sự tác động nào đến giá giao dịch trên thị trường.

Cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên liên tiếp, lãnh đạo khẳng định không
Diễn biến giá cổ phiếu TGG thời gian gần đây (Nguồn: TradingView)

Mới đây, Louis Capital thông báo đã nhận được 2 đơn xin từ nhiệm của ông Nguyễn Mai Long, thành viên HĐQT và ông Cao Bá Trung, Thành viên Độc lập HĐQT. Đơn từ nhiệm của thành viên HĐQT sẽ cần thông qua tại ĐHĐCĐ.

Ông Nguyễn Mai Long từng giữ các chức vụ như Giám đốc Điều hành Easy Credit, thương hiệu thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance); chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn Tài chính Oriente Hồng Kông; Phó Chủ tịch Tập đoàn Ikon International trước khi gia nhập hệ sinh thái Louis.

Ông từng được bầu làm Chủ tịch Louis Capital cho nhiệm kỳ 2021-2026 vào cuối tháng 11/2021 thay thế ông Trịnh Văn Bảo. Đồng thời, ông cũng điều hành các công ty họ Louis trên sàn như Louis Land (HNX: BII), Xuất nhập khẩu An Giang (HoSE: AGM), Samatel (HNX: SMT).

Về kết quả kinh doanh quý II, Louis Capital báo cáo kết quả kinh doanh quý II với doanh thu thuần 209,8 tỷ đồng, gấp 11,8 lần so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, đơn vị này lỗ 13 tỷ đồng sau thuế, trong khi cùng kỳ lãi 43,6 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là âm 8,5 tỷ đồng.

Theo giải trình của doanh nghiệp, ngoài ảnh hưởng của việc không còn hoàn nhập trích lập dự phòng trong khoản mục quản lý, nguyên nhân lỗ còn đến từ trong quý vừa qua, công ty không có khoản lợi nhuận đáng kể từ đầu tư chứng khoán. Ngoài ra, doanh nghiệp mới bổ sung lý do chi phí phân bổ lợi thế thương mại trong quý vừa rồi.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, đơn vị này thu về 515,8 tỷ đồng doanh thu thuần, gấp gần 29 lần cùng kỳ. Trong đó, doanh thu bán hàng đạt 301,8 tỷ đồng; gấp 21,5 cùng kỳ; doanh thu bán gạo là 57 tỷ 157 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ không có. Doanh thu tài chính là 23,3 tỷ đồng, tăng so với mức 147 triệu đồng của cùng kỳ năm trước nhờ lãi bán các khoản đầu tư. Nhờ vậy, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ của Louis Capital là 9,6 tỷ đồng.

Louis Capital là doanh nghiệp thành viên trong hệ sinh thái của Louis Holdings, hiện đang hoạt động dựa trên 6 lĩnh vực cốt lõi bao gồm bất động sản; thủy sản; nông sản; mua bán nợ; trồng trọt và chăn nuôi; chứng khoán. Hồi tháng 4 năm nay, cựu thành viên HĐQT của Louis Capital Đỗ Thành Nhân đã bị cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an khởi tố về tội thao túng thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian 4/1-6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với ông Đỗ Đức Nam - cực Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt (HoSE: TVB) và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu TGG của Louis Capital; cổ phiếu BII của Louis Land (HNX: BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức chứng khoán 9h00' hôm nay 11/8/2022: FIR, ITD, PHR, HAH, HAM

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán mới nhất ...

Bất thường loạt nhân sự cấp cao rời Louis Capital (TGG)?

CTCP Louis Capital (Mã TGG - HOSE) vừa thông báo nhận được đơn từ nhiệm của hàng loạt cán bộ cấp cao gồm Trưởng Ban ...

Louis Capital (TGG): 2 thành viên HĐQT từ nhiệm

CTCP Louis Capital (HoSE: TGG) thông báo đã nhận được 2 đơn xin từ nhiệm của ông Nguyễn Mai Long, thành viên HĐQT và ông ...

Linh Đan