Cổ phiếu tâm điểm ngày 24/5: AAA, NKG, HVN

Cập nhật: 20:32 | 23/05/2019

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm AAA, NKG, HVN.

co phieu tam diem ngay 245 aaa nkg hvn Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/5: PLX, GVR, NBB
co phieu tam diem ngay 245 aaa nkg hvn Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/5: CTG, FPT, CVT
co phieu tam diem ngay 245 aaa nkg hvn Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/5: PNJ, POW, NT2

Cổ phiếu tâm điểm theo trường phái phân tích kỹ thuật công ty chứng khoán đưa ra là AAA.

AAA - Mô hình 2 đáy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ dương, MACD nằm trên đường trung tâm.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, RSI chạm kênh Bollinger trên.

- Đường MA: 3 đường MA có xu hướng tăng.

Phân tích:

AAA đã hình thành mô hình hai đáy với ngưỡng đáy sau cao hơn ngưỡng đáy trước. Thanh khoản cổ phiếu đang duy trì ở mức trung bình 20 phiên, báo hiệu động lực hồi phục khá mạnh. Chỉ báo MACD vẫn đang hội tụ với đường tín hiệu trong nhịp vận động cắt lên, cho thấy tín hiệu bắt đầu xu hướng tăng. Xu hướng của ba đường MA cho thấy nhịp tăng từ đầu năm vẫn đang duy trì khi được hỗ trợ bởi mức thanh khoản khá tốt. Dải mây ichimoku nằm trên đường giá cho thấy xu hướng tăng sẽ được xác lập rõ ràng hơn trong 1-2 phiên. Như vậy, AAA khả năng kiểm tra lại ngưỡng kháng cự cũ tại vùng giá 19,4 và có thể sẽ tăng trở lại vùng giá 21 nếu được thanh khoản hỗ trợ trong các phiên tới.

Cổ phiếu tâm điểm theo trường phái phân tích cơ bản công ty chứng khoán đưa ra gồm HVN và NKG.

HVN - Mở rộng đội bay thúc đẩy tăng trưởng trung hạn

Công ty chứng khoán Bản Việt (VCI)

Mới đây, Ban lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Mã: HVN) khẳng định các tuyến kết nối Việt Nam với các nước Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và các chuyến bay charter sang Trung Quốc là trụ cột thúc đẩy lợi nhuận của HVN.

Công ty có kế hoạch mở rộng đội bay sẽ thúc đẩy việc mở rộng hoạt động trên thế giới. Cụ thể, trong giai đoạn 2021-2025, HVN dự kiến có thêm 50-75 máy bay thế hệ mới, thân hẹp và tiết kiệm nhiên liệu, chủ yếu dành cho VNA nhưng có thể cho cả các công ty con khác trong lĩnh vực hàng không.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết việc mở rộng đội bay sẽ tốn khoảng 3,8 tỷ USD, trong đó HVN dự kiến 64% sẽ là nguồn vốn tự có, trong khi phần còn lại được huy động từ bên ngoài

Tổng Công ty dự kiến sẽ nhận bàn giao 22 máy bay mới trong năm 2019, trong đó có 17 Airbus A321neo và 3 Boeing B787-10 theo hình thức thuê hoạt động và 2 chiếc Airbus A350 theo hình thức bán và thuê lại.

NKG - Lợi nhuận chậm phục hồi, ảnh hưởng triển vọng 2019

Công ty chứng khoán Bản Việt (VCI)

Sản lượng bán ra trong nước của CTCP Thép Nam Kim (Mã: NKG) phục hồi giúp cải thiện triển vọng kém khả quan của công ty. Tuy sản lượng thép tấm bán ra của NKG trong quý I/2019 giảm 11% xuống 129.407 tấn so với cùng kỳ năm ngoái, nguyên nhân của việc suy giảm này là do sản lượng xuất khẩu giảm 31% trong khi sản lượng bán ra trong nước vẫn tăng mạnh 42%.

Thép Nam Kim dự kiến hoàn tất chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Nam Kim – Corea và thanh lý nhà máy Nam Kim 1 (chiếm 4% tổng công suất tôn mạ) trong 6 tháng đầu năm 2019. Công ty cũng đang tìm cơ hội chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án nhà máy Nam Kim 5 (Bà Rịa – Vũng Tàu) với lợi nhuận ước đạt 250 tỉ đồng.

Trang Nhi