Cổ phiếu tạm chuyển từ HOSE sang HNX sẽ tăng theo biên độ nào trong phiên giao dịch đầu?

Cập nhật: 10:30 | 02/04/2021 Theo dõi KTCK trên

Ngày 29/3/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có công văn số 1109 hướng dẫn một số nội dung liên quan tới việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) sang Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

co phieu tam chuyen tu hose sang hnx se tang theo bien do nao trong phien giao dich dau

Theo đó, giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên tại HNX là mức giá đóng cửa tại HOSE trong ngày giao dịch cuối cùng và bước giá sẽ được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.

Biên độ dao động giá cho ngày giao dịch đầu tiên được áp dụng như đối với các cổ phiếu đang niêm yết tại HNX là ±10% (khác với cổ phiếu niêm yết mới tại HNX có biên độ dao động giá ngày giao dịch đầu tiên là ± 30%).

Về cơ chế chuyển ngược lại các cổ phiếu từ HNX về HoSE, UBCKNN sẽ có văn bản về việc chấm dứt cơ chế chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX khi chuẩn bị xong giải pháp công nghệ giải quyết hiện tượng nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của HOSE. Khi đó, các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện chuyển ngược lại các cổ phiếu về HOSE khi có hướng dẫn của UBCKNN.

Đến nay, đã có 4 mã cổ phiếu là BBC của Bibica (HNX: BBC), SSC của Giống cây trồng Miền Nam (HNX: SSC), ABT của Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (HNX: ABT) và VFG của Khử trùng Việt Nam (HNX: VFG) đã được giao dịch tại HNX theo hình chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX theo hướng dẫn của UBCKNN và trong đầu tuần sau sẽ có thêm 2 mã cổ phiếu nữa là VND của VNDirect (HNX: VND) và NSC của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (HNX: NSC) tiếp tục được giao dịch trên HNX theo hình thức này.

Cổ phiếu BSR tăng mạnh nhất nhóm 30 mã vốn hóa lớn nhất TTCK quý I: Sóng tăng chưa dừng lại

VN-Index trở lại cận mốc 1.200 điểm sau quý I/2021. Trong nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán, cổ phiếu BSR ...

Bản tin tài chính quốc tế ngày 2/4/2021: S&P 500 lần đầu vượt mốc 4.000 giữa loạt tin tích cực

Bản tin tài chính quốc tế ngày 2/4/2021 được Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật bao gồm những nội ...

Tự doanh CTCK bán ròng gần 800 tỷ đồng trong tháng 3

VN-Index bứt tốc trong phiên 1/4/2021 với mức tăng gần 25 điểm qua đó vượt xa đỉnh cũ (1.204 điểm). Trong khi khối ngoại đảo ...

Quốc Trung