Cổ phiếu SZC dẫn dắt nhóm BĐS khu công nghiệp tỏa sáng, VN-Index giữ vững 1.100 điểm

Cập nhật: 12:23 | 20/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index bất ngờ giảm điểm. Điểm sáng trong phiên sáng nay chủ yếu đến từ đà tăng của nhóm BĐS khu công nghiệp với sự dẫn dắt của SZC.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 20/11, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ với 117 mã tăng và 361 mã giảm. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 1 điểm (-0,09%) xuống 1.100,19 điểm. Thanh khoản thị trường có phần cải thiện so với phiên tuần, tương ứng 8 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu SZC dẫn dắt nhóm BĐS khu công nghiệp tỏa sáng, VN-Index giữ vững 1.100 điểm
Diễn biến chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, VCB, GVR, VPB là 3 cổ phiếu có công lớn giúp VN-Index giữ vững 1.100 điểm. Đáng nói, GVR là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giảm trên 2%. Chiều ngược lại, TCB đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 1,6%.

Tổng quan, thanh khoản thị trường chứng khoán có phần cải thiện đáng kể với phiên giao dịch tuần trước. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số VN-Index đang có xu hướng hồi phục mặc dù cuối tuần xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực.

Tại nhóm đầu tư công, phe bán tiếp tục thể hiện sức mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... mặc dù đóng cửa trong sắc đỏ với biến động khá lớn. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... diễn biến cùng trạng thái với giao động 1% - 2%.

Diễn biến trái chiều nhóm đầu tư công, sự phân hóa cũng xảy ra tại nhóm cổ phiếu thép. HPG và HSG đồng loạt giảm điểm trong khi NKG giữ được sắc xanh với biến động dưới 1%. Ngược chiều, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,.. phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen. Cá biệt, MEL bất ngờ tăng trên 6%.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có phần khả quan hơn so với các nhóm khác. Chốt phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. APG, ORS, HHS là các chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên đà giảm không quá lớn.

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận sự phân hóa tương đối rõ ràng. Cùng chiều TCB, các mã SSB, MSB, NAB,..,giảm trên 1%. Ngược lại, PGB bất ngờ tăng 4% và là cổ phiếu tích cực nhất nhóm.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC đồng loạt hồi phục với đà tăng dưới 1%.

Cuối cùng, áp lực bán đã trở lại tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 20/11, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong trạng thái xanh, đỏ đan xen với biên độ từ 1% - 2%.

Điểm sáng duy nhất trong phiên sáng nay xuất hiện tại dòng cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp. Tính tới thời điểm 11h30 phút, các mã SZC, KBC, VGC, HTN,.. đồng loạt tăng điểm. Nổi bật nhất nhóm, SZC có tín hiệu vượt đỉnh khi tăng trần với thanh khoản lớn.

Trên sàn HNX, nhịp tăng của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 20/11, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tăng 0,38 điểm (+0,17%) và tiến về vùng 226,92 điểm với thanh khoản đạt trên 49 triệu đơn vị, tương đương trên 971 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, IDC là cổ phiếu hồi phục mạnh nhất nhóm với đà tăng trên 2%. Chiều ngược lại, HLD đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 3,5%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm 0,37 điểm (-0,43%) xuống 85,65 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 14,2 triệu đơn vị, giá trị khoảng 188 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.600 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,4 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp hơn 1 triệu đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.500 đồng.

Khối ngoại mạnh tay xả gần 800 tỷ đồng phiên cuối tuần

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu (17/11), khối ngoại trở lại xả ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị đạt 782,58 ...

Nhận định chứng khoán ngày 20/11: VN-Index có thể test lại ngưỡng hỗ trợ 1.085-1.090 điểm

Sau 3 phiên giao dịch tăng điểm liên tiếp, chỉ số VN-Index giảm 24,3 điểm đạt 1.101,2 điểm (-2,2%) trong phiên 17/11. CTCK nhận định, ...

Phân bón Bình Điền đón tin vui, cổ phiếu BFC tăng vượt đỉnh năm 2023

Giải pháp canh tác lúa thông minh thích ứng vỡi biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long của Công ty CP Phân ...

Thành An