Cổ phiếu POM và NVT vẫn nằm trong diện cảnh báo

Cập nhật: 17:09 | 16/09/2020

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu POM của Công ty cổ phần Thép Pomina và chuyển cổ phiếu NVT của Công ty cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo.

co phieu pom va nvt van nam trong dien canh bao
Hình minh họa

HOSE cho biết, theo báo cáo tài chính Hợp nhất soát xét bán niên năm 2020 của Công ty cổ phần Thép Pomina, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2020 là -150,678 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 30/6/2020 là -164,465 tỷ đồng.

Như vậy, công ty chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo. HOSE tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu POM và sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu POM sau khi có BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2020 của Công ty.

Trước đó, ngày 16/4/2020, HOSE ban hành quyết định số 178/QĐ-SGDHCM đưa cổ phiếu POM vào diện cảnh báo.

Tương tự, theo báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên năm 2020 của Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay, lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ là 2,66 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 30/06/2020 là -657,84 tỷ đồng.

Như vậy công ty chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo, HOSE tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu NVT và sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu NVT sau khi có báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2020 của Công ty.

Nhà đầu tư cần lưu ý: 163 cổ phiếu thuộc diện cảnh báo trên UPCoM

Sở Giao dịch CHứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo danh sách 163 công ty nằm trong bảng cảnh báo tới các nhà đầu tư ...

CEE được ra khỏi diện cảnh báo, cổ phiếu HAG, HNG và LEC “ngậm ngùi” ở lại

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định đưa cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây ...

JVC - Đã 3 năm kể từ khi bị HOSE đưa vào diện cảnh báo

Từng là doanh nghiệp giàu tiềm năng tăng trưởng và luôn trong tình trạng "kín room" khối ngoại, tuy nhiên CTCP Thiết bị Y tế ...

Tuệ An