Cổ phiếu ngân hàng hồi phục ngoạn mục phiên cuối tuần, BID dẫn đầu đà tăng

Cập nhật: 07:59 | 13/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần (12/8), so với trạng thái tiêu cực lúc sáng, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã hồi phục ngoạn mục. Sắc xanh lan rộng ở nhóm này với 12 mã tăng giá, phần lớn đều là các bluechip giao dịch trên sàn HOSE.

Cổ phiếu BID dẫn dắt chỉ số phiên cuối tuần (Ảnh minh họa)
Cổ phiếu BID dẫn dắt chỉ số phiên cuối tuần (Ảnh minh họa)

VN-Index có tuần giao dịch giằng co quanh khu vực 1.260 điểm, với thanh khoản cạn dần do nhà đầu tư ngắn hạn thực hiện chốt lời và rút ra khỏi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và cổ phiếu ngân hàng đang phan hóa, tăng giảm đan xen, giữ cho chỉ số không giảm.

Các kỳ vọng về nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong quý 3 và Chính phủ đang có các biện pháp cụ thể hóa đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, vốn thực hiện các chương trình phục hồi kinh tế sau dịch đang dẫn dắt giao dịch của thị trường.

Phiên này, cổ phiếu ngân hàng hồi phục ngoạn mục, tạo đà cho nhiều ngành khác bứt phá. Cụ thể, toàn ngành có tới 12 mã tăng giá, phần lớn đều giao dịch trên sàn HOSE và đóng góp 0,23 điểm phần trăm cho VN-Index.

Cổ phiếu BID tăng mạnh 2,3% lên 39.200 đồng/cp và dẫn dắt chỉ số. Mặc dù lực cầu không quá cao, chỉ đạt khoảng 1,6 triệu đơn vị khớp lệnh, nhưng thanh khoản nghiêng hoàn toàn về phe mua.

Hàng loạt các cổ phiếu vốn hoá lớn khác cũng quay đầu tăng mạnh về cuối phiên như STB (1,8%), LPB (1,6%), MSB (1,1%), VPB (1%), MBB (0,9%), TCB (0,8%), SHB (0,7%), VIB (0,6%), CTG (0,5%)... và không ít mã nằm trong Top10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index.

Ở chiều giảm ghi nhận 10 mã nhưng hầu hết đều giao dịch trên sàn HNX và thị trường UPCOM, ngoại trừ SSB và EIB, với biên độ không đáng kể.

Về thanh khoản, ngành ngân hàng có phần hụt hơi so với phiên hôm qua, chỉ đạt 1.322 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh. Ngược lại, giao dịch thoả thuận tiếp tục diễn ra với động với hơn 3.300 tỷ đồng. Mã SHB có phiên thoả thuận khủng thứ tư liên tiếp với gần 130 tỷ đồng cổ phiếu được sang tay, tương đương 1,9 triệu đơn vị.

Ở giao dịch khối ngoại, dòng tiền nhà đầu tư nước ngoài tìm đến các mã HDB (12 tỷ đồng), VCB (10 tỷ đồng), STB (6 tỷ đồng)...

Biến động cổ phiếu ngân hàng
Biến động cổ phiếu ngân hàng

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu BID (BIDV) với target 43.900 đồng/cp

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV vừa đưa ra báo cáo phân tích cho cổ phiếu BID của Ngân hàng TMCP Đầu ...

VPBank: Hơn 4,4 triệu cổ phiếu ESOP sắp được tự do chuyển nhượng

Thời gian dự kiến thực hiện giải tỏa hơn 4,4 triệu cổ phiếu ESOP của VPBank từ 15/8 đến 19/8/2022.

ABBANK 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Năm 2022 là lần thứ 3 liến tiếp Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) xuất hiện trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất Châu ...

Thu Thủy