Cổ phiếu HPG dẫn dắt nhóm thép, VN-Index trở lại mốc 1.230 điểm

Cập nhật: 12:11 | 27/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận tín hiệu tích cực với đà tăng của nhóm cổ phiếu thép.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 27/2/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 293 mã tăng, 155 mã giảm, qua đó tiến về vùng 1.229 điểm. Thanh khoản thị trường có phần giảm nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước, tương đương 12,1 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu HPG dẫn dắt nhóm thép, VN-Index trở lại mốc 1.230 điểm
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, HPG, VNM, GAS là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng nói, HPG là mã tích cực nhất nhóm khi tăng trên 4% trong phiên sáng nay với thanh khoản tương đối lớn. Chiều ngược lại, SAB là cổ phiếu tíêu cực nhất nhóm với biến động giảm trên 1%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, thị trường chứng khoán tiếp tục phục kỹ thuật tương đối tốt. Nhóm cổ phiếu thép bất ngờ là điểm sáng khi giúp thị trường duy trì đà tăng đáng kể.

Tại nhóm đầu tư công, so với tuần trước, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc xanh với đà giảm khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn. Đáng chú ý, G36 là mã duy nhất giữ được sắc xanh.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức phục hồi khoảng 4%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. AAS là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi tăng trên 2%.

Trong diễn biến khác, dòng tiền tiếp tục có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, cùng chiều với BID, TCB tiếp tục ghi nhận đà phục hồi với thanh khoản lớn. Ngoài ra, sắc xanh cũng đã bao trùm các mã ACB, VPB, TPB.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 27/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. Ngoài ra, BCR tiếp tục cho tín hiệu tạo đáy quanh vùng 6.000 đồng.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 27/2, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 234 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 44 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 866 ỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, VIG là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng 3% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, HLD đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 1,9%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 25 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 402 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.300 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 4,5 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 755 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.600 đồng.

Danh sách mua 130 triệu cổ phiếu phát hành của HAGL đã được ấn định

Với số tiền 1.300 tỷ đồng, HAGL sẽ dùng khoảng 330,5 tỷ đồng để thanh toán một phần hoặc toàn bộ nợ gốc, lãi cho ...

Nhu cầu chất bán dẫn tăng cao, cổ phiếu DGC "sáng cửa" vượt đỉnh lịch sử

Cổ phiếu DGC tiếp tục tăng tốc trong phiên giao dịch đầu tuần. Đà tăng của cổ phiếu diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp ...

3 cổ phiếu xây dựng còn nguyên tiềm năng bứt phá dưới góc nhìn của SSI

SSI nhận định trung lập với ngành xây dựng năm 2024, tuy nhiên vẫn đưa 3 cổ phiếu vào danh sách theo dõi với triển ...

Thành An