Cổ phiếu Gỗ Trường Thành bị kiểm soát đặc biệt

Cập nhật: 10:21 | 09/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán TTF) bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt kể từ ngày mai, ngày 9-8, theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) hôm 8-8.

co phieu go truong thanh bi kiem soat dac biet


Theo HOSE, lý do của quyết định này là báo cáo tài chính quí 2-2016 của Gỗ Trường Thành ghi nhận khoản lỗ lớn và có nội dung điều chỉnh hồi tố ảnh hưởng trọng yếu đến kết quả kinh doanh và tình hình tài chính của công ty này.

Do đó, để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, HOSE đã quyết định đưa cổ phiếu TTF vào diện kiểm soát. Theo đó, cổ phiếu TTF chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Trước đó, vào đầu tháng 8-2016, Gỗ Trường Thành phải giải trình về việc lỗ sau thuế trên báo cáo tài chính hợp nhất lên đến 1.128 tỉ đồng. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là hàng tồn kho của công ty được phát hiện thiếu 980 tỉ đồng khi kiểm kê, và lỗ do kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ gần 70 tỉ đồng.

Ngoài ra, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31-12-2015 của Gỗ Trường Thành được báo cáo trước đó là trên 236,7 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi được điều chỉnh hồi tố, công ty này lại lỗ trên 20 tỉ đồng, tức chênh lệch trên 256 tỉ đồng. Nguyên nhân theo giải trình của Gỗ Trường Thành chủ yếu là do công ty phải trích lập bổ sung dự phòng phải thu khó đòi 193,6 tỉ đồng theo quy định,….Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm