Cổ phiếu BSI xác lập đỉnh mới, thị trường chứng khoán tiếp nối đà tăng

Cập nhật: 11:49 | 17/01/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm dưới sự dẫn dắt của các mã như SSI, BSI, FTS.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 17/1/2024, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 297 mã tăng và 140 mã giảm. Theo đó, VN-Index tạm dừng phiên sáng với mức tăng 4,48 điểm lên vùng 1.167 điểm. Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với hôm qua, tương ứng 9,1 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu BSI xác lập đỉnh mới, thị trường chứng khoán tiếp nối đà tăng
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, VCB, MWG, TCB là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của thị trường. Đáng nói, MWG là cổ phiếu tích cực nhất nhóm với đà khoảng 2%, thanh khoản giao dịch đạt trên 6,5 triệu đơn vị. Chiều ngược lại, CTG gặp áp lực điều chỉnh với đà giảm khoảng 1%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng thứ Tư, thị trường ghi nhận diễn biến tương đối tích cực với leader đến từ nhóm cổ phiếu chứng khoán. Các nhóm ngành khác mặc dù không hút tiền tuy nhiên vẫn giữ sắc xanh.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc xanh với đà tăng khoảng 1%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,...ghi nhận diễn biến cùng chiều với thanh khoản tương đối.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức giảm dưới 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,...tăng mạnh hơn, biến động lên trên 5%.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. BSI là mã mạnh nhất nhóm với đà tăng trần với thanh khoản kỷ lục, qua đó vượt đỉnh lịch sử.

Trong diễn biến khác, dòng tiền đang có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, ACB,VCB,MBB tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực. Chiều ngược lại, CTG và HDB gặp phải áp lực chốt lời tuy nhiên với đà giảm dưới 1%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 17/1, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 2% - 3%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 17/1, số lượng mã xanh đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tăng khoảng 1 điểm, qua đó tiến về vùng 230 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 51 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 900 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, MBS là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng trên 3%. Chiều ngược lại, L18 đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 2%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 15 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 215 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.400 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 1,9 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 300 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.700 đồng.

Thanh khoản giảm sâu, Vn-Index lấy lại sắc xanh trong cuối phiên

Trong phiên giao dịch thứ Ba, thị trường tiếp tục ghi nhận mức thanh khoản thấp. Với nỗ lực của phe mua, chỉ số VN-Index ...

Đà gom ròng "lình xình" leo dốc, MWG được khối ngoại mạnh tay "giải ngân"

Kết phiên 16/01, khối ngoại đẩy mạnh lực mua trên toàn thị trường với tổng giá trị mua ròng đạt 132,08 tỷ đồng, tập trung ...

Dragon Capital bán cổ phiếu FPT Retail (FRT) trong chuỗi 10 phiên điều chỉnh liên tiếp

Nhóm quỹ ngoại Dragon Capital vừa bán ra 165.000 cổ phiếu FRT của FPT Retail, trong bối cảnh giá cổ phiếu này "chịu" 10 phiên ...

Thành An

Tin liên quan