Cổ phiếu BĐS hút tiền, VN-Index tiếp tục thăng hoa

Cập nhật: 11:41 | 04/03/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp tục thăng hoa với đà tăng đến từ nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 4/3/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 235 mã tăng, 201 mã giảm, qua đó lui về vùng 1.263 điểm. Thanh khoản thị trường có phần giảm tăng đáng kể với phiên giao dịch cuối tuần trước, tương đương 14,5 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu BĐS hút tiền, VN-Index tiếp tục thăng hoa
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, GVR, CTG, VHM là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng nói, GVR là mã tích cực nhất khi tăng 3,6% trong phiên sáng nay với thanh khoản tương đối lớn. Chiều ngược lại, VCB duy trì đà giảm 1,3%, qua đó là mã tiêu cực nhất ngành.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, thị trường chứng khoán ghi nhận diễn biến sôi động với sự luân chuyển của dòng tiền. Đáng chú ý, nhóm BĐS bất ngờ là điểm nhấn với thanh khoản tương đối lớn.

Tại nhóm đầu tư công, so với tuần trước, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc đỏ với đà tăng khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận đà tăng khoảng 2%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. SBS là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi tăng trên 5% với khối lượng ấn tượng.

Trong diễn biến khác, dòng tiền tiếp tục có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, cùng chiều với VCB, TPB và HDB cũng chung tình trạng giảm điểm, dao động khoảng 1%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 4/3, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. NLG là ngôi sao của ngành khi tăng trần với thanh khoản lớn.

Trên sàn HNX, nhịp tăng của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 4/3, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 238 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 61 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 1.200 ỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, HLD tiếp tục là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc tím với đà tăng gần 10% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, VC3 đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm không đáng kể.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 26 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 375 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.900 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 3,4 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 854 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.800 đồng.

Cổ phiếu liên tiếp phá đỉnh, Dragon Capital nâng tỷ lệ sở hữu tại FRT trên 7%

Tạm tính theo giá đóng cửa ngày 27/02, nhóm thành viên của Dragon Capital đã phải bỏ ra hơn 17 tỷ đồng cho thương vụ ...

Nguồn cung dầu khí tiếp tục bị cắt giảm, nhóm cổ phiếu năng lượng được hưởng lợi

Mới đây, OPEC+ đã đồng ý tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu tới hết tháng 6/2024.

Tập đoàn PVN lãi gần 8.000 tỷ đồng sau 2 tháng, dự chi khoảng 2 tỷ USD cho dự án khí

Trong 2 tháng đầu năm, tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 145.400 tỷ đồng, vượt 26% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ; ...

Hoàng Anh