Cơ hội vàng cho Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết

Cập nhật: 11:35 | 10/09/2019

TBCKVN - Lọt top 3 thành phố biển hút khách nhất Việt Nam và còn nhiều tiềm năng phát triển, Mũi Né - Phan Thiết đang trở thành mảnh đất màu mỡ và là điểm đến cho nhà đầu tư trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.  

Phan Thiết – điểm đến hàng đầu Châu Á trong tương lai

Theo thông tin cập nhật , Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Dự tính sau khi đi vào hoạt động, đây sẽ là một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Theo đó, sân bay Phan Thiết được nâng cấp quy mô từ cấp 4C lên cấp 4E, kéo dài đường cất hạ cánh từ 2.400 m lên 3.050 m; công suất thiết kế 2.000.000 hành khách/năm, chi phí đầu tư 11.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, 2 dự án cao tốc Nha Trang - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu giây nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận hiện đã được giải phóng mặt bằng được gần 50%. Trong năm nay, Bình Thuận sẽ gấp rút đền bù để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư, dự kiến trong quý 3 hoặc quý 4 năm 2020 sẽ khởi công dự án.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc thiếu hụt điểm vui chơi giải trí ấn tượng đang là lý do khách du lịch đến Phan Thiết thường lưu trú ngắn ngày, chi tiêu ít. Vì vậy, Bình Thuận cần tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch, đáp ứng các tiêu chí hình thành khu du lịch quốc gia; thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển tỉnh Bình Thuận thành một điểm đến hấp dẫn; tạo ra các địa điểm vui chơi, giải trí phục vụ ngành du lịch để có cơ sở tăng thời gian lưu trú và chi tiêu của khách du lịch đến tỉnh.

Vừa ra mắt thị trường, Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet do tập đoàn Novaland phát triển đã gây được ấn tượng mạnh, được kỳ vọng sẽ góp phần ghi dấu ấn của Phan Thiết trên Bản đồ du lịch Việt Nam. Dự án có quy mô gần 1.000 ha, trải dài gần 7 km đường bờ biển. Điểm nhấn của dự án này là mô hình đầu tư các dòng sản phẩm second home nhà phố - biệt thự nghỉ dưỡng, khu shophouse mặt biển sầm uất…với đa mục đích sử dụng.

co hoi vang cho bat dong san nghi duong phan thiet
Second home kiến trúc Mỹ tại NovaWorld Phan Thiet là sản phẩm tiềm năng cho nhà đầu tư

Dự án được đầu tư mạnh vào việc xây dựng các cụm sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế đủ điều kiện đăng ký các giải thi đấu chuyên nghiệp (GPA); Cụm công viên chủ đề, công viên nước rộng 25 ha; Bến du thuyền, Công viên bãi biển với khu Bikini Beach, bãi biển chắn sóng Ocean Lagoon, câu lac bộ thể thao biển mạo hiểm, quảng trường sân khấu ngoài trời Colosseum… rộng 16ha để thu hút thêm khách du lịch, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách quốc tế.

Dư địa phát triển du lịch Phan Thiết

Theo Tổng cục thống kê, mặc dù có lượng khách du lịch tương đương Đà Nẵng, Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết chỉ bằng khoảng 30% của các thành phố này. Với mục tiêu đón 10 triệu khách du lịch lưu trú vào năm 2023, khi sân bay hoàn thành, Phan Thiết còn thiếu khoảng 16.000 phòng khách sạn 4-5 sao.

Ghi nhận của CBRE cho thấy, công suất phòng của các khách sạn 4-5 sao tại Phan Thiết đạt gần 65%, tương đương với Hạ Long - Phú Quốc và cao hơn so với Nha Trang, Đà Nẵng

Theo thống kê của tỉnh Bình Thuận, trong năm 2018, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án, luỹ kế đến nay đã có 390 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp 6.495 ha và tổng vốn đầu tư 60.195 tỷ đồng; trong đó 184 dự án du lịch đã đi vào hoạt động.

co hoi vang cho bat dong san nghi duong phan thiet
Với mục tiêu đón 10 triệu khách du lịch lưu trú vào năm 2023, khi sân bay hoàn thành, Phan Thiết còn thiếu khoảng 16.000 phòng khách sạn 4-5 sao.

Theo các chuyên gia, với tốc tộc tăng trưởng du khách và hạ tầng dần được cải thiện, Phan Thiết còn nhiều dư địa để phát triển thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất Việt Nam và là Điểm đến tuyệt hảo cho nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Trang Nhi