Chuỗi cửa hàng bán lẻ Ace của Mỹ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Cập nhật: 16:53 | 22/11/2019

TBCKVN - Sáng 22/11 tại Vạn Hạnh Mall, quận 10, TP.HCM, ACE Hardware- Tập đoàn có doanh thu năm 2018 xấp xỉ 5,72 tỷ USD đã khai trương cửa hàng ACE Home Center đầu tiên tại Việt Nam.

chuoi cua hang ban le ace cua my mo cua hang dau tien tai viet nam

10 tháng đầu năm: Doanh thu bán lẻ, dịch vụ tiêu dùng đạt hơn 4 triệu tỷ đồng

chuoi cua hang ban le ace cua my mo cua hang dau tien tai viet nam

GS25 chính thức nhượng quyền và tham vọng mở 2.500 cửa hàng tại Việt Nam

chuoi cua hang ban le ace cua my mo cua hang dau tien tai viet nam

Thị trường mặt bằng bán lẻ tại TP. HCM tiếp tục hút khách

ACE Hardware hiện có cửa hàng tại 61 quốc gia với 5.300 cửa hàng. Việt Nam là quốc gia thứ 62 ACE xuất hiện với cửa hàng đầu tiên có diện tích khoảng 2.500 m2 (bao gồm kho) tại Vạn Hạnh Mall (quận 10, TP.HCM).

Cửa hàng bán lẻ Ace Home Center đầu tiên tại Việt Nam dự kiến cung cấp 10.000 sản phẩm thuộc 11 ngành hàng gồm đồ gia dụng, đồ trang trí nội thất, dụng cụ và máy công cụ, dã ngoại và ngoài trời, dụng cụ và thiết bị vệ sinh, thú cưng, đồ làm vườn, đồ điện, đồ nước, đồ kim khí, phụ kiện xe... Đây sẽ là một trong những chuỗi cửa hàng chuyên doanh đồ gia dụng và dụng cụ kim khí lớn nhất Việt Nam hiện nay.

chuoi cua hang ban le ace cua my mo cua hang dau tien tai viet nam
Chuỗi cửa hàng bán lẻ Ace gia nhập thị trường Việt

Tại thị trường Việt Nam, ACE do CTCP Vina Home Shop nhận nhượng quyền cũng như phát triển kinh doanh. Công ty này do ông Lương Quang Hiển, từng là phó Tổng giám đốc CTCP Kinh Đô làm đại diện pháp lý.

Ông Hiển cho biết: "Dự kiến chúng tôi sẽ mở 10 cửa hàng ACE trong 3 năm tới tại TP.HCM. Các cửa hàng mở mới sẽ theo 3 mô hình. Một là đại siêu thị như ACE Home Center tại Vạn Hạnh Mall, hai là cửa hàng có diện tích khoảng 1.000 m2 và ba là mô hình cửa hàng gia dụng tiện lợi có diện tích từ 300 - 500 m2”.

Các cửa hàng ACE trên thế giới tuỳ diện tích, có thể trưng bày kinh doanh 40.000 sản phẩm.

Chia sẻ trên Business Insider hồi tháng 9/2019, ông John Venhuizen, Chủ tịch/CEO ACE cho rằng, trong khi không nhiều nhà bán lẻ tại Mỹ mở rộng cửa hàng, thậm chí thường phải đóng cửa thì họ lại đang vận hành 4.600 cửa hàng.

Trên toàn hệ thống, trong 5 năm qua, ACE đã mở 900 cửa hàng và sẽ tiếp tục mở hơn 800 cửa hàng tính đến năm 2024.

Ngoài cung cấp các sản phẩm/tư vấn cũng như bảo hành, ACE còn cung cấp dịch vụ ‘do it for me’ với đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến tận nhà để hỗ trợ khách hàng.

Gần đây nhất vào tháng 9/2019, ACE hoàn tất mua lại Handyman Matters- công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì với đội ngũ thợ thủ công đã được đào tạo cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ bao gồm làm mộc, hệ thống ống nước, điện, vách thạch cao, sơn, sàn…Dịch vụ này sẽ được triển khai tại thị trường Việt Nam.

Minh Dương