Chứng khoán SSI có tân Tổng Giám đốc

Cập nhật: 15:15 | 31/07/2020 Theo dõi KTCK trên

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Mã: SSI) vừa thông qua quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Nam giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Theo đó, ông Nguyễn Duy Hưng tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch HĐQT và trực tiếp phụ trách Tiểu ban Chiến lược Phát triển của Công ty.

Được biết, ông Nguyễn Hồng Nam sinh năm 1967, là người đã có 20 năm đồng hành cùng sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Nam còn được biết đến là một trong những người đầu tiên, cùng ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – thành lập và phát triển công ty. Trước khi bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Hồng Nam giữ chức Phó Tổng Giám đốc công ty (bổ nhiệm năm 1999).

chung khoan ssi co tan tong giam doc
Ông Nguyễn Hồng Nam được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Chứng khoán SSI. Ảnh nguồn Internet

Về sở hữu cá nhân, ông Nguyễn Hồng Nam đang sở hữu 2,1 triệu cổ phiếu SSI. Một tổ chức có liên quan đến ông Nam là Công ty TNHH Bất động sản Sài Gon Đan Linh cũng đang sở hữu gần 30,5 triệu cổ phiếu SSI. Ông Nam là Chủ tịch hội đồng quản trị Hội đồng thành viên của Đan Linh và là thành viên góp 75% vốn điều lệ.

Theo chia sẻ từ phía công ty, việc bổ nhiệm này nhằm phân công lại nhiệm vụ, theo đó, Chủ tịch HĐQT tập trung phát triển chiến lược dài hạn, Tổng Giám Đốc điều hành trực tiếp hoạt động, bám sát vào chiến lược đã đề ra, tiếp tục củng cố và khẳng định vị trí công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Đồng thời, việc tách bạch chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Đốc của Công ty không chỉ hướng tới việc kiện toàn mô hình quản trị theo chuẩn mực hiện đại, mà còn được kì vọng là thay đổi cần thiết nhằm tiếp tục triển khai chiến lược hoạt động, chú trọng phát triển các sản phẩm, đi kèm với vận dụng công nghệ tiên tiến trong hoạt động.

Thông tin thêm, việc bổ nhiệm nhân sự này được coi là một bước đi thận trọng tạo điều kiện cho những chuyển dịch trong hoạt động của SSI. Đặc biệt trong bối cảnh có nhiều thách thức từ kinh tế vĩ mô tới thị trường hiện nay, bổ nhiệm một người đã có nhiều kinh nghiệm với thị trường, với tập thể SSI để giữ được sự ổn định và tăng trưởng trong dài hạn là điều cần thiết.

Chứng khoán SSI chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu Gelex và Taseco

Công ty Chứng khoán SSI (HOSE – Mã: SSI) chào hàng 2 trái phiếu mới gồm trái phiếu Tổng công ty thiết bị điện Việt ...

Chứng khoán SSI chốt danh sách cổ đông trả cổ tức 10% tiền mặt

CTCP Chứng khoán SSI (HOSE - Mã: SSI) công bố quyết định HĐQT lập danh sách chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền. ...

Chứng khoán SSI: 15 doanh nghiệp giảm tăng trưởng lợi nhuận quý II/2020

Ngoài 24 sẽ có lợi nhuận quý II tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, Trung tâm Nghiên cứu Chứng khoán SSI cũng đã ...

Trang Nhi (t/h)