Chứng khoán phiên sáng 26/9: Áp lực bán tiếp diễn, VN-Index chưa thể chuyển xanh

Cập nhật: 12:32 | 26/09/2023 Theo dõi KTCK trên

Áp lực bán tiếp tục gia tăng trong phiên giao dịch sáng ngày 16/9, qua đó đưa chỉ số VN-Index tiếp tục giảm sâu.

Chốt phiên giao dịch sáng nay, sàn HOSE có 151 mã tăng, 344 mã giảm và 52 mã tham chiếu. VN-Index giảm 7,97 điểm, tương đương 0,69% xuống vùng 1.145,23 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 495 triệu đơn vị, tổng giá trị trên 10.200 tỷ đồng. Nhóm VN30 diễn biến cùng chiều với chỉ số chung trong phiên sáng khi giảm 4,76 điểm tương đương 0,41%.

Chứng khoán phiên sáng 26/9: Áp lực bán tiếp diễn, VN-Index chưa thể chuyển xanh
Áp lực bán gia tăng, VN-Index tiếp tục chìm trong sắc đỏ.

Đánh giá một cách tổng quan, VIC, BID, VHM là 3 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà giảm của thị trường. Đáng chú ý, SSI là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm khi đóng cửa trong sắc xanh với biến động 2% so với phiên tuần trước. Đà tăng của cổ phiếu SSI đã đóng góp gần 1 điểm vào nhịp giảm của thị trường. Diễn biến trái chiều với SSI, cổ phiếu VIC đóng cửa trong giá đỏ với biên độ 3%.

Tại nhóm đầu tư công, sắc đỏ tiếp tục bao trùm trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN...giao động quanh mốc tham chiếu với biên độ quanh 1%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... giảm mạnh hơn với thanh khoản có phần cải thiện.

Diễn biến tiêu cực hơn nhóm đầu tư công, sắc đỏ là màu chủ đạo tại nhóm cổ phiếu thép. HPG mặc dù giữ được sắc xanh, tuy nhiên NKG và HSG đồng loạt giảm trên 2%. Các mã vốn hóa nhỏ hơn TIS, PAS, SMC, TLH... đồng loạt giảm trên 5%.

Tại nhóm chứng khoán, tín hiệu hồi phục có phần khởi sắc hơn. MBS là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm khi chạm mức giá trần trong phiên sáng. SSI, ORS, BSI,... đồng loạt giữ được sắc xanh tuy nhiên đà tăng không đáng kể.

Sự phân hóa tiếp tục được thể hiện tại nhóm ngân hàng. CTG và VIB là những cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm khi đóng cửa trong sắc xanh với biến động trên 1%. Chiều ngược lại, SGB là cổ phiếu giảm mạnh nhất nhóm, biến động gần 5%.

Cuối cùng, áp lực bán tiếp tục bao phủ lên nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 26/9, VIC tiếp tục dò đáy với đà giảm lên tới 3%. Đà giảm của cổ phiếu VIC đã gây ra nhiều tác động tới nhóm cổ phiếu cùng ngành như DXG, DIG hay CEO.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 26/9, sàn HNX có 46 mã tăng và 121 mã giảm, HNX-Index giảm 0,45 điểm xuống 230.45 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 57 triệu đơn vị, giá trị trên 959 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối trái chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Trên HNX30, MBS là các cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm khi đóng cửa trong sắc xanh 4,6% với thanh khoản tương đối lớn. Diễn biến ngược lại, VIG là cổ phiếu giảm mạnh nhất nhóm khi đóng cửa thấp hơn phiên hôm qua 4,7%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm nhẹ 0,16 điểm (-0,18%). Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 26 triệu đơn vị, giá trị khoảng 411 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 20.700 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,8 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp hơn 1,6 triệu đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 12.900 đồng.

Chứng khoán Trí Việt mua lại cổ phiếu của lao động nghỉ hưu với giá gấp đôi

Theo thông tin mới nhất, Công ty CP Chứng khoán Trí Việt (HOSE: TVB) vừa công bố phương án mua lại cổ phiếu của người ...

Áp lực từ tỷ giá, định giá một số nhóm ngành đã không còn rẻ

Áp lực tỷ giá gia tăng trong những tuần gần đây cùng động thái bán ròng liên tục của khối ngoại đã làm giảm sự ...

Cổ phiếu VinFast mất mốc 15 USD, chứng khoán Mỹ phát tín hiệu hồi phục

Sắc đỏ tiếp tục bao trùm trên thị trường chứng khoán thế giới trong phiên giao dịch 25/6. Xét trên góc độ tích cực, thị ...

Thành An

Tin liên quan