Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên 5/6

Cập nhật: 07:51 | 06/06/2023 Theo dõi KTCK trên

Chứng khoán Mỹ đều giảm điểm sau một phiên giao dịch không có nhiều tin tức đáng chú ý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/6, chỉ số Dow Jones giảm 200 điểm, tương ứng 0,59% còn 33.563 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,2%, chốt phiên ở mức 4.274 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,09%, xuống còn 13.229 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên 5/6

Cổ phiếu Apple giảm 0,8%, rút khỏi mức cao mọi thời đại đã đạt được vào đầu phiên. Nhà sản xuất iPhone vào ngày 5/6 tiết lộ sản phẩm tai nghe thực tế ảo rất được kỳ vọng và một loạt các bản cập nhật phần mềm sẽ có tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC).

Cổ phiếu Intel sụt giảm 4,6% sau thông tin Apple tiết lộ một con chip mới. Trong khi đó, cổ phiếu Nvidia đã giảm điểm do những lo ngại về định giá sau đợt tăng gần đây.

Cổ phiếu hai ngân hàng JPMorgan Chase và Goldman Sachs đã gặp khó trong bối cảnh xuất hiện thông tin rằng các cơ quan quản lý đang xem xét nâng yêu cầu về vốn đối với các ngân hàng lớn.

Ông Ryan Detrick, Giám đốc chiến lược thị trường của Carson Group, nhận định: “Các thị trường đang ‘hết hơi sau đợt phục hồi trên diện rộng vào ngày 2/6’. Hôm nay là một ngày tin tức rất mờ nhạt và thị trường đang củng cố đợt tăng lớn gần đây”.

Chứng khoán Mỹ tăng vọt vào ngày cuối tuần trước khi báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ công bố vào ngày 2/6 cho thấy cuộc suy thoái được dự báo lâu nay có thể không còn ảnh hưởng đến nền kinh tế nữa – hoặc ít nhất bị đẩy lùi cho đến năm 2024. Việc thông qua dự luật trần nợ cũng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Ông Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng của Allianz lưu ý rằng những lo ngại về ngành ngân hàng và vấn đề nợ đã tan biến, điều gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào mục tiêu giảm lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ông nói: “Các thị trường sẽ được định giá khá hợp lý nếu ngân hàng trung ương thừa nhận rằng 2% là mục tiêu sai lầm”.

Bất chấp những diễn biến gần đây, những lo lắng vẫn tồn tại về đợt phục hồi thu hẹp của thị trường chứng khoán trong năm 2023, dẫn đầu bởi chỉ một số ít cổ phiếu công nghệ, và liệu có thể có một đợt điều chỉnh trong trung hạn nếu độ rộng thị trường không được cải thiện hay không.

Tự doanh bán ròng gần 67 tỷ đồng phiên 5/6, tập trung bán mạnh cổ phiếu VGC

Phiên giao dịch ngày 5/6, bộ phân tự doanh công ty chứng khoán có phiên bán ròng gần 67 tỷ đồng với tâm điểm tại ...

Thị trường chứng khoán ngày 6/6/2023: Thông tin trước giờ mở cửa

VCB dẫn dắt, VN-Index suýt cán mốc 1.100 điểm; Chứng khoán APEC đăng ký bán 8,1 triệu cổ phiếu API; MB chốt quyền trả cổ ...

"Cổ đất" tăng tốc: Vẫn cần chờ thị trường bất động sản "tan băng"

Thời gian gần đây, cổ phiếu nhóm bất động sản đang có xu hướng tăng tốc với mức tăng khá đáng kể, thế nhưng đánh ...

Khánh Vân

Tin liên quan