Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều dù đón nhận tin vui về lạm phát

Cập nhật: 07:26 | 12/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Chứng khoán Mỹ chật vật tìm hướng đi trong phiên 11/8 khi nhà đầu tư nghiền ngẫm báo cáo lạm phát tốt hơn dự báo.

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều dù đón nhận tin vui về lạm phát
Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều dù đón nhận tin vui về lạm phát

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 hạ 0,07% xuống 4.207,27 điểm, chỉ số Nasdaq Composite mất 0,58% còn 12.779,91 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones nhích 27,16 điểm (tương đương 0,08%) lên 33.336,67 điểm. Cả 3 chỉ số đều mở đầu phiên với sắc xanh, nhưng mất điểm dần về cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng điểm mạnh nhất trong S&P 500 với giá cổ phiếu của Devon Energy, Marathon Oil và Schlumberger tăng hơn 5%. Tuy nhiên, nhóm hàng hóa tiêu dùng không thiết yếu và công nghệ, vốn tăng điểm mạnh trong vài tuần trở lại đây, lại là vật cản đối với thị trường ngày hôm qua.

Nhà đầu tư đón nhận thêm nhiều thông tin kinh tế tích cực khi chỉ số giá sản xuất PPI tháng 7 của Mỹ cho thấy sự suy giảm bất ngờ so với tháng 6. Cụ thể, chỉ số PPI giảm 0,5%, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 0,2%, theo một cuộc thăm dò của Dow Jones cho thấy. Chỉ số PPI không bao gồm thực phẩm và năng lượng tăng thấp hơn dự báo.

Đây là một báo cáo tích cực khác ngay sau khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 được công bố. Trong tháng qua, CPI tăng 8,5%, thấp hơn mức dự báo 8,7% của giới chuyên gia đồng thời thấp hơn mức tăng của tháng trước đó.

Thị trường chứng khoán phản ứng tích cực trong ngày 10/8 và buổi sáng hôm qua. Tuy nhiên, xung lực tăng điểm dần phai nhạt.

“Nhà đầu tư, tuy cảm thấy phấn khích trước những bằng chứng cho thấy lạm phát đang suy giảm, vẫn tỏ ra thận trọng trước thực tế Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới”. Wayne Wicker, Giám đốc đầu tư tại MissionSquare Retirement, chia sẻ.

Nhà đầu tư lo lắng các đợt tăng lãi suất của Fed tác động tiêu cực lên kinh tế Mỹ. Dữ liệu thị trường lao động gần đây cho thấy các doanh nghiệp Mỹ vẫn đang bổ sung việc làm mới, nhưng cũng xuất hiện không ít thông tin về kế hoạch sa thải và ngừng tuyển dụng, đặc biệt tại các tập đoàn công nghệ lớn. Trong báo cáo mới nhất, số lượng người làm đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 6/8 tăng lên 262.000 đơn vị, cao hơn so với số liệu tuần trước đó.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Chứng khoán Funan (FNS) chào mua chứng khoán lô lẻ đợt 1 năm 2022

Công ty CP Chứng khoán Funan (FNS) vừa thông báo về việc thực hiện mua chứng khoán lô lẻ của nhà đầu tư mở tài ...

Nhận định chứng khoán ngày 12/8/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường phái sinh cho ngày giao dịch 12/8/2022. Tạp ...

Thị trường chứng khoán ngày 12/8/2022: Thông tin trước giờ mở cửa

Lại cảnh "sáng nắng, chiều mưa", VN-Index mất hơn 4 điểm; Biến động cơ cấu cổ đông lớn tại NVT; Lãnh đạo Nước Thủ Dầu ...

Khánh Vân

Tin liên quan