Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) huy động thêm 125 triệu USD vốn vay tín chấp nước ngoài

Cập nhật: 12:34 | 02/12/2022 Theo dõi KTCK trên

Ngày 2/12, Công ty chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) thành công ký kết hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá khoảng 125 triệu USD (khoảng 2.900 tỷ đồng), nâng tổng giá trị huy động thị trường vốn quốc tế lên hơn 300 triệu USD trong một năm qua, cao nhất ngành chứng khoán.

Lô trái phiếu trị giá 2.280 tỷ đồng của Vinfast do TCBS tư vấn phát hành đã được tất toán

Các định chế tài chính lớn gồm Ngân hàng CTBC Bank, Taishin International Bank, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC - Singapore) và Chứng khoán Maybank (Singapore) – thành viên của Tập đoàn Ngân hàng đầu tư Maybank cùng tham gia với vai trò đồng thu xếp cho khoản vay hợp vốn tín chấp trị giá 125 triệu USD trên.

Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) huy động thêm 125 triệu USD vốn vay tín chấp nước ngoài
TCBS hiện đang là CTCK có định mức tín nhiệm cao nhất dựa trên giá trị những khoản vay tín chấp quốc tế (khoảng 8.000 tỷ đồng) tiếp cận được. Hình minh họa

Việc huy động thành công cho một khoản vay tín chấp, không tài sản đảm bảo với quy mô lớn đã chứng tỏ vị thế và uy tín của TCBS trong mắt các định chế tài chính nước ngoài và khẳng định niềm tin của các tổ chức quốc tế vào sự tăng trưởng bền vững dài hạn của TCBS nói riêng, cũng như thị trường chứng khoán khoán Việt Nam nói chung.

Đây đã là lần huy động vốn quốc tế thành công thứ 3 của TCBS trong năm 2022. Trước đó, công ty có khoản vay hợp vốn 170 triệu USD (khoảng 3.900 tỷ đồng) vào tháng 4 và hợp tác vay song phương với Ngân hàng HSBC Singapore với hạn mức 30 triệu USD (khoảng 700 tỷ đồng) vào tháng 9. Tất cả các khoản huy động trên đều là các khoản vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo.

TCBS hiện đang là công ty chứng khoán có định mức tín nhiệm cao nhất dựa trên giá trị những khoản vay tín chấp quốc tế (khoảng 8.000 tỷ đồng) tiếp cận được.

Công ty chứng khoán thuộc Techcombank cho biết việc chủ động đa dạng hóa nguồn vốn cả trong và ngoài nước là một bước đi chiến lược để trở thành công ty công nghệ quản lý gia sản có quy mô lớn nhất Việt Nam về vốn chủ sở hữu, về lợi nhuận và hiệu quả hoạt động.

Mới đây, TCBS cũng thông báo về kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ trị giá hơn 10.000 tỷ đồng, đẩy tổng nguồn vốn chủ sở hữu của TCBS dự kiến vượt 21.000 tỷ đồng thuộc những công ty có vốn chủ sở hữu cao nhất ngành.

Sau khi bổ sung nguồn vốn, TCBS sẽ tiếp tục sử dụng để phân bổ vào các hoạt động ngân hàng đầu tư, tăng cường năng lực cạnh tranh trong ngành chứng khoán và hỗ trợ tài chính cho khách hàng với mức chi phí tốt nhất thị trường như Miễn phí giao dịch Zero-fee, hay Vay ký quỹ với lãi suất thấp linh hoạt. Nguồn vốn mới này sẽ giúp TCBS đẩy mạnh tiến độ đầu tư vào hạ tầng và nền tảng công nghệ tiên tiến theo chiến lược Wealthtech đến năm 2025.

Nhờ liên tục cải tiến công nghệ và chuyển đổi số trong kinh doanh, năm 2022, TCBS liên tục được các tổ chức quốc tế đánh giá tích cực ở đa dạng các mảng nghiệp vụ fintech, với liên tiếp 2 giải thưởng quốc tế công nghệ hạng mục Ứng dụng Big Data trong Ngân hàng tại Asian Technology Excellence Awards 2022, Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất tại FinanceAsia Country Awards 2022, đồng thời được UpGuard xếp hạng A+ hệ thống bảo mật thông tin mạng an toàn cấp độ cao nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Công ty chứng khoán “khóc ròng” vì mảng tự doanh

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa khép lại tuần đầu tháng 11 với kết quả không mấy khả quan. Mặc dù đã nỗ lực ...

Cảnh báo tình trạng mạo danh CTCK Nhất Việt (VFS), lừa đảo nhà đầu tư

Mới đây, Công ty CP Chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã phát đi cảnh báo về trường hợp một số cá nhân/tổ chức mạo danh ...

DNSE và FinPeace hợp tác nâng tầm hiệu quả đầu tư cho khách hàng

Ngày 22/11/2022, Công ty CP Chứng khoán DNSE (DNSE) ký thỏa thuận hợp tác với Chứng khoán FiinTrade (FiinTrade), đơn vị cung cấp giải pháp ...

Khánh Vân