Chứng khoán KB Việt Nam và chiến dịch "Góp xanh Việt Nam" năm 2023

Cập nhật: 14:19 | 17/10/2023 Theo dõi KTCK trên

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã thực hiện trồng mới 2.000 cây gỗ quý tại Vườn quốc gia Bến En. Đây là sự kiện khép lại chiến dịch "Góp xanh Việt Nam" năm 2023 của KBSV sau gần 1 tháng phát động. Hàng trăm người đã hưởng ứng tham gia chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Vườn quốc gia Bến En được thành lập năm 1992, với diện tích 14.305,09 ha, tại huyện Như Xuân và Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Là rừng đầu nguồn có vai trò quan trọng, tuy đã bước đầu gây trồng cây rừng nhưng trải qua gần 30 năm, nơi đây vẫn tồn tại nhiều khu rừng nghèo kiệt, ít loài. Với mong muốn chung tay góp rừng, phủ xanh đất Việt, Chứng khoán KB Việt Nam đã phát động chiến dịch "Góp xanh Việt Nam". Đây là một dự án dài hơi của công ty, trong đó, năm 2023 được thực hiện tại Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa.

Chứng khoán KB Việt Nam và chiến dịch

Không chỉ dừng lại ở hoạt động trồng rừng đơn thuần, Chứng khoán KB Việt Nam muốn kêu gọi sự chung tay đến từ cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức cho giới trẻ về việc sống xanh cũng như bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Theo đó, đi cùng chiến dịch, cộng đồng được khích lệ tham gia thử thách "Move for trees". Bằng cách đăng tải hình ảnh tập luyện thể dục, thể thao trên Facebook cá nhân, kèm hashtag #ChungkhoanKBVietnam #GopxanhVietNam", mỗi người tham gia sẽ góp thêm cây xanh cho chiến dịch. Trải qua 4 tuần từ khi bắt đầu chiến dịch, hàng trăm người đã hưởng ứng tham gia. Đầu tháng 10 vừa qua, Chứng khoán KB Việt Nam đã thực hiện trồng 2.000 cây cây mới tại VGQ Bến En.

Chia sẻ về chiến dịch, ông Jeon Mun Cheol – Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán KB Việt Nam nói: "Việt Nam hiện nay đang phải đương đầu với nhiều vấn đề môi trường nghiêm trọng như nạn phá rừng, biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, mất đa dạng sinh học…Đối diện với vấn đề này, Chứng khoán KB Việt Nam chọn chung tay cùng Chính phủ để từng bước tháo gỡ. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án về môi trường, không chỉ dừng lại ở việc thực hiện các hoạt động, KBSV đề cao các chiến dịch có thể nâng cao nhận thức cho đông đảo cộng đồng. Khi mỗi người dân đều ý thức được tầm quan trọng của thiên nhiên, môi trường, chúng ta sẽ đi nhanh hơn, dễ dàng chạm tới mục tiêu vì một Việt Nam xanh hơn!"

Chứng khoán KB Việt Nam và chiến dịch
Ông Jeon Mun Cheol – Tổng giám đốc KBSV trao chứng nhận trồng 2.000 cây cho VQG Bến En

Theo các chuyên gia, cây con có thể mất tới 5 năm để trưởng thành và tham gia quá trình giữ nước, chống xói mòn. Vì vậy, ngoài tổ chức hoạt động trồng cây, trong chiến dịch "Góp xanh Việt Nam" lần này, Chứng khoán KB Việt Nam phối hợp với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia để xây dựng kế hoạch chăm sóc, theo dõi và giám sát định kỳ hàng năm để đảm bảo cây trồng sinh trưởng tốt nhất. Khu rừng được trồng sẽ tiếp tục sinh trưởng, phát triển và tăng cường các giá trị sinh thái.

"Với sự gia tăng về tình trạng ô nhiễm môi trường và suy thoái rừng trên toàn cầu, trồng rừng trở thành một phương pháp quan trọng để bảo vệ và duy trì hệ sinh thái. Chúng tôi hiểu rằng đây là một hành trình dài, và chúng tôi rất biết ơn trách nhiệm, sự đồng hành tận tâm của Chứng khoán KB Việt Nam. Hy vọng KBSV sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng các hoạt động bảo vệ môi trường, chung tay cùng xây dựng một tương lai bền vững và xanh hơn cho Việt Nam." Ông Lê Công Cường - Đại diện vườn quốc gia Bến En cho biết.

Thông qua "Góp xanh Việt Nam", Chứng khoán KB Việt Nam đã gửi đi thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ, bảo tồn thiên nhiên nói chung và những cánh rừng đầu nguồn nói riêng đến cộng đồng người dân Việt Nam. KBSV một lần nữa khẳng định tâm huyết về tầm nhìn dài hạn của một doanh nghiệp tài chính đối với các hoạt động phát triển bền vững.

KBSV: Áp lực trên thị trường chứng khoán trong ngắn hạn vẫn lớn

"Áp lực trên thị trường chứng khoán trong ngắn hạn là lớn. Đây cũng là thời điểm thiếu vắng thông tin hỗ trợ, trong khi ...

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á

Cũng trong quý 3 vừa qua, KBSV được công bố lọt top 10 thị phần giao dịch lớn nhất của Sở giao dịch chứng khoán ...

Cổ phiếu chứng khoán cùng nhóm VN30 sẽ hưởng lợi lớn khi KRX được triển khai

KBSV kỳ vọng việc triển khai hệ thống KRX mới có thể giúp cho giá trị giao dịch 1 phiên của VN-Index có thể tăng ...

PV