Chuẩn bị đủ hành trang ban đầu khi khởi nghiệp

Cập nhật: 12:32 | 16/12/2019

TBCKVN - Các nhà sáng lập cần chuẩn bị đủ hành trang ban đầu để dự án startup có hướng đi đúng, một trong những yếu tố tạo nên thành công.

chuan bi du hanh trang ban dau khi khoi nghiep

Khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ - Không phải sản phẩm nào ra đời cũng thành công

chuan bi du hanh trang ban dau khi khoi nghiep

Kết nối và phát huy các nguồn lực để startup Việt vươn mình ra thế giới

chuan bi du hanh trang ban dau khi khoi nghiep

Đấu giá phần vốn góp Công ty TNHH Đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp Đà Nẵng

Khởi nghiệp cũng có nghĩa là bạn tạo ra giá trị có lợi cho người cho xã hội hoặc nhóm khởi nghiệp, cho các cổ đông của công ty, cho người lao động, cho cộng đồng và nhà nước. Khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp sẽ tạo tăng trưởng kinh tế và dưới một góc độ nào đó sẽ tham gia vào việc phát triển kinh tế và xã hội.

Đối với cá nhân startup, việc theo đuổi việc khởi nghiệp, hoạt động này giúp họ tạo ra công việc, thu nhập cho chính mình mà không phải bắt đầu từ việc đi làm thuê. Startup được tự do trong công việc, và nếu công ty của họ phát triển tốt thì nguồn thu nhập của họ có thể cao gấp nhiều lần so với thu nhập do đi làm thuê mang lại.

Đối với xã hội & nền kinh tế nước nhà thì các công ty khởi nghiệp tạo ra thêm nhiều công ăn việc làm. Điều này giúp đất nước có thể giải quyết tình trạng thất nghiệp, tạo ra nguồn thu nhập cho người lao động nuôi sống bản thân và gia đình.

Khởi nghiệp có thể là bạn tự mở cho mình một cửa hàng như bún bò, phở, xôi sáng, quán cafe, tiệm Internet, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng tiêu dùng hay mở trang trại trồng cây, chăn nuôi, xưởng sản xuất một mặt hàng nào đó hay đơn giản bạn chỉ thương mại tức mà mua đi bán lại …

Khởi nghiệp là bạn vừa là nhân viên vừa là ông chủ hoặc cao hơn bạn tự thành lập doanh nghiệp riêng cho mình rồi tuyển nhân viên vào cùng làm. Vì vậy khởi nghiệp cũng chính là bạn bắt đầu làm chủ. Và khởi nghiệp cũng chính là một công việc kinh doanh của bạn vì nó liên quan đến việc tạo ra sản phẩm và bán ra thị trường để bạn có thu nhập.

chuan bi du hanh trang ban dau khi khoi nghiep
Ảnh minh họa

Trong bối cảnh hàng triệu doanh nghiệp ra đời mỗi năm và cũng có đến hàng nghìn startup tuyên bố phá sản, việc chèo lái công ty đứng vững trên thị trường là một thách lớn của các nhà sáng lập. Sau đây là những yếu tố mà giới chuyên gia khuyên người sáng lập nên chú trọng khi tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp.

Thực hiện nghiên cứu thị trường

Hầu hết những người sáng lập đều thiếu thời gian hoặc chuyên môn để nghiên cứu thị trường trong các kế hoạch và ý tưởng kinh doanh. Việc không phải là chuyên gia am hiểu sâu sắc về lĩnh vực muốn khởi nghiệp khiến các họ có cái nhìn hời hợt, hiểu không đúng bản chất. Đây cũng là một sai lầm thường gặp của startup hiện nay.

Nếu muốn ý tưởng của mình trở thành hiện thực thì một trong những yếu tố tiên quyết các nhà sáng lập cần ghi nhớ là am hiểu về thị trường, sản phẩm phải đáp ứng nhu cầu xã hội và cần có những cuộc nghiên cứu thị trường chuyên sâu.

Tài trợ không phải là đích đến cuối cùng

Để tạo nên một startup thì ngoài một ý tưởng sáng giá, đam mê và nhiệt huyết thì vốn được xem là một trong những yếu tố quan trọng để khởi nghiệp. Dòng tiền từ các nhà tài trợ luôn là đích nhắm đến của nhiều nhà sáng lập, nhưng cũng là thách thức phổ biến mà các công ty mới phải đối mặt.

Mỗi dự án startup sẽ có các giai đoạn vòng đời khác nhau, vì vậy trong mỗi vòng đời các nhà sáng lập nên tìm nhiều nguồn vốn khác nhau như tự cấp vốn, góp vốn bởi nhà đồng sáng lập, tận dụng các mô hình vườn ươm khởi nghiệp (Incubator) và tăng tốc khởi nghiệp (Accelerator)...

Cho phép tạo một sản phẩm trong vòng 2 năm

Nếu startup đang xem xét khoảng thời gian tối ưu để xây dựng một sản phẩm có thể bán được thì 12 tháng không bao giờ là đủ để tạo ra những giá trị, nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật số. Theo các chuyên gia, các nhà sáng lập cần phải lập ngân sách 24 tháng để có được cơ sở đầu tiên và phát triển chúng trong những năm tiếp theo.

Biết chọn thời điểm

Đưa ý tưởng kinh doanh cho ai đó là điều không dễ dàng, đặc biệt khi nói đến là các nhà khởi nghiệp và chủ sở hữu khởi nghiệp. Việc xây dựng một startup thành công, buộc người thành lập cần biết chính xác giai đoạn nào cần sự tham gia của các nhà đầu tư, giai đoạn nào thị trường đủ độ "chín" để tung sản phẩm...

Hiểu nhà đầu tư cần gì

Có ba điểm then chốt mà các nhà đầu tư quan tâm hiện nay gồm giá trị của doanh nghiệp, nhân sự công ty đang có và thị trường mà sản phẩm của startup đang cố gắng thống trị.

Trong đó, giá trị là yếu tố quyết định phần lớn. Các nhà sáng lập cần thuyết phục nhà đầu tư về những yếu tố quan trọng dự án mang lại, bên cạnh các bằng chứng về thành công của doanh nghiệp trong tương lai. Một trong số những chỉ số giá trị được các nhà đầu tư quan tâm thường bắt đầu từ doanh số thực, sản phẩm/dịch vụ của công ty có thị trường lớn, mô hình kinh doanh hợp lệ và tăng trưởng bền vững với những dự đoán tài chính xác đáng.

Nếu sản phẩm startup miễn phí thì cần các cơ sở vững chắc như tỷ lệ khách hàng đăng ký, xem trang, lượt người dùng tải app (nếu là ứng dụng di động)... Hãy cho nhà đầu tư thấy được các số liệu chính xác và tích cực, cả về định lượng và đồ họa.

Nhân sự công ty đang bao gồm những ai, nền tảng là gì, có điểm gì đặc biệt thu hút nhà đầu tư, những người đồng hành này sẽ đưa dự án đi được đến đâu là những câu hỏi cần tự đưa ra câu trả lời trước khi huy động vốn từ bên ngoài. Vì con người là yếu tố sống còn của một startup còn non trẻ, nếu không tìm đúng người, khả năng đi xa của doanh nghiệp sẽ rất hạn chế trong tương lai.

Là một nhà đầu tư, thị trường là yếu tố cốt lõi để họ quyết định có xuống tiền cho một startup mới thành lập. Với quy mô thị trường mà sản phẩm khởi nghiệp đang cố gắng thống trị đủ lớn, đủ tiềm năng phát triển trong tương lai thì việc đầu tư sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng là yếu tố tiên quyết các nhà sáng lập cần phải có những nghiên cứu thị trường chuyên sâu trước khi tạo ra sản phẩm.

Không thuê nhân viên quá nhanh

Nhân sự là một trong những yếu tố cốt lõi nên đòi hỏi các founder cần có những lựa chọn khôn ngoan, tìm đúng người phù hợp, bổ sung khuyết điểm trong tổ chức và có đủ đam mê với dự án. Hiện nay, nhiều startup nhận đầu tư từ các cố vấn và các nhà tài trợ lại tập trung phát triển nhân sự, cơ sở vật chất quá nhanh, trong khi vẫn chưa tìm ra điều cốt lõi doanh nghiệp đang thiếu.

Theo các chuyên gia, giai đoạn đầu khởi nghiệp các startup chỉ nên tuyển dụng trong hai trường hợp, một là muốn tăng quy mô nhanh chóng, hai là khi thực sự quá cần thiết vì đội ngũ hiện đang thiếu đi một kỹ năng quan trọng để phát triển.

Đừng quá chú tâm vào việc kết nối mạng lưới quan hệ

"Bạn không có thời gian để nuôi dưỡng hàng chục hoặc hàng trăm kết nối", Jeff Haden - chuyên gia về kinh doanh và đổi mới, tác giả nhiều bài viết có giá trị trên Inc.com – đưa ra lời khuyên cho những người sáng lập giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Chuyên gia kinh doanh nhận định, thay vì quá tập trung vào mạng lưới kết nối, các nhà sáng lập có thể tìm cách biến những thứ doanh nghiệp còn thiếu thành nhiều hơn, đặc biệt là vấn đề vốn. Nếu nguồn vốn eo hẹp, các startup hãy biến nó trở thành lợi thế. Thay vì dành thời gian và số vốn ít ỏi để thực hiện những điều không đem lại lợi nhuận, các nhà sáng lập có thể dành toàn bộ thời gian tìm cách tạo ra doanh thu càng sớm càng tốt. Kết nối mạng lưới mối quan hệ là yếu tố quan trọng, tuy nhiên các nhà khởi nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức việc cho mở rộng các mối quan hệ không tạo ra cơ hội, thay vì tìm thấy giá trị cốt lõi cho chính công ty.

Ông Jeff Haden cho rằng việc đầu tiên người làm kinh doanh cần làm xác định mục tiêu của doanh nghiệp. Các startup nên dành 90% thời gian kết nối mạng lưới để xây dựng một vài kết nối chất lượng, phần còn lại để xây dựng một nhóm lớn các quan hệ truyền thông xã hội để thực hiện tốt mục tiêu ban đầu.

"Một doanh nhân thành đạt cần làm chủ một kỹ năng quan trọng hơn tất cả những kỹ năng khác, đó là kiếm tiền", Jason Fried, người đồng sáng lập Basecamp (trước đây là 37signals), một công ty phần mềm có trụ sở tại Chicago và là đồng tác giả của cuốn sách Rework chia sẻ.

Văn Khương