Chủ tịch Quốc hội: Mọi quyết sách của Quốc hội đều phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Cập nhật: 09:02 | 16/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Với mục tiêu luôn bám sát hơi thở cuộc sống, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, mọi quyết sách của Quốc hội đều phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Nội dung này được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại buổi gặp mặt đầu Xuân các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội, sáng 15/2.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi đất nước và Nhân dân ta vừa đón Tết Giáp Thìn đấm ấm, an lành và tràn đầy niềm vui. Đặc biệt, khí xuân có thể nói là đẹp nhất trong những năm gần đây, cả nước không có địa phương nào có hiện tượng thời tiết cực đoan. Điều này cũng báo hiệu một năm mới tốt lành với đất nước ta, dân tộc ta.

Chủ tịch Quốc hội: Mọi quyết sách của Quốc hội đều phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi đất nước và Nhân dân ta vừa đón Tết Giáp Thìn đấm ấm, an lành và tràn đầy niềm vui

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 2024 là năm rất đặc biệt, mọi ngành, mọi cấp, mọi cơ quan, đơn vị đều phải tăng tốc để về đích thực hiện thắng lợi các kế hoạch, mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Khối lượng công việc năm nay dự kiến không ít hơn, thậm chí còn nhiều hơn các năm trước.

"Chúng ta có quyền tự hào về những gì đã làm được, nhưng không được phép chủ quan, thoả mãn. Khối lượng công việc rất lớn. Tinh thần phải rất khẩn trương, thời gian chính là lực lượng", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn toàn thể Thường trực Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội khẩn trương triển khai các công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu theo các kế hoạch, chương trình công tác đã xác định.

"Chúng ta phải tiếp tục phấn đấu để hướng tới một Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp, phát huy dân chủ, tăng tính pháp quyền, nhưng đồng thời cũng phải luôn bám sát hơi thở cuộc sống để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, bảo đảm mọi hoạt động của Quốc hội đều vì mục tiêu tối thượng là lợi ích quốc gia, dân tộc, mọi quyết sách của Quốc hội đều phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội sẽ tiếp tục tinh thần sẵn sàng biến những điều bất thường thành bình thường để kịp thời đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, bảo đảm yêu cầu kiến tạo sự phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội đặc biệt lưu ý toàn thể Thường trực Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội quán triệt tinh thần đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại cuộc gặp mặt, chúc Tết các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước trưa 28 Tết: "Năm 2023 đã đoàn kết rồi thì năm 2024 càng phải đoàn kết hơn nữa, năm 2023 đã thành công rồi thì năm 2024 càng phải thành công nhiều hơn nữa".

Một số chính sách tác động tới việc tăng lương hưu trong năm 2024

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành thông tư quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng ...

Thủ tướng: Nghiêm cấm tiêu cực, tham nhũng trong sản xuất, mua bán điện

Ngày 14/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành Chỉ thị về việc đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

Sáng 15/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các bộ, ngành đánh giá về ...

PV

Tin cũ hơn
Xem thêm