Chủ tịch Chứng khoán Funan (PNS) đệ đơn từ nhiệm

Cập nhật: 10:13 | 11/10/2023 Theo dõi KTCK trên

Chủ tịch Chứng khoán Funan có đơn từ chức trong bối cảnh thị trường đang gặp nhiều khó khăn, thanh khoản ở mức thấp...

Công ty CP Chứng khoán Funan (PNS) vừa công bố thông tin bà Dương Thị Minh Thảo có đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT, vì lý do cá nhân.

Chủ tịch Chứng khoán Funan (PNS) đệ đơn từ nhiệm

“Vì lí do cá nhân, nay tôi làm đơn này kính gửi đến ĐHĐCĐ và HĐQT Công ty CP Chứng khoán Funan chấp thuận cho tôi từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và Thành viên HĐQT, tôi vẫn tiếp tục hoàn thành công việc trong khi chờ đợi sự chấp thuận của kỳ ĐHĐCĐ gần nhất”, trích đơn từ nhiệm.

Bà Thảo là Chủ tịch HĐQT Công ty nhiệm kỳ III, giai đoạn 2019-2024, được bổ nhiệm vào ngày 28/11/2019, thay cho ông Yau Hau Jan. Đến nay, bà xin từ nhiệm với lý do như trên.

ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 lần 1 của Funan dự kiến diễn ra vào ngày 23/10 tới, theo hình thức trực tuyến, nhằm thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

Danh sách miễn nhiệm gồm bà Thảo, ông Donato Anthony Michael và ông Boon Xin Nan, Tyrone. Đồng thời, bầu bổ sung bà Đỗ Thị Anh Minh (sinh năm 1988) vào HĐQT cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ nói trên.

Chủ tịch Chứng khoán Funan (PNS) đệ đơn từ nhiệm
Danh sách miễn nhiệm và bầu bổ sung Thành viên HĐQT trình ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 lần 1 (Nguồn: Chứng khoán Funan)

Về kết quả kinh doanh, BCTC soát xét bán niên 2023 của Công ty ghi nhận doanh thu hoạt động ở mức 83 tỷ đồng, giảm hơn 13% so với cùng kỳ. Trong đó, lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) đạt trên 28 tỷ đồng, giảm hơn 23% và doanh thu môi giới gần 15 tỷ đồng, chưa đến một nửa cùng kỳ.

Ngược lại, lãi từ cho vay và phải thu đạt 33 tỷ đồng, tăng hơn 40%. Sau khấu trừ chi phí và thuế, Chứng khoán Funan lãi sau thuế bán niên hơn 30 tỷ đồng, cùng kỳ lỗ gần 60 tỷ.

Thời gian gần đây, nhiều công ty chứng khoán có biến động nhân sự cấp cao. Công ty CP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) vừa công bố thông tin về việc xin từ nhiệm của ông Trịnh Thanh Giảng, Chủ tịch HĐQT.

Ông Giảng cho biết, vì lý do cá nhân nên không đủ thời gian để thực hiện tốt vai trò Chủ tịch HĐQT. Ông Giảng làm Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán Hòa Bình nhiệm kỳ 2023-2028, kể từ tháng 10/2022.

Công ty CP Chứng khoán Trí Việt (TVB) công bố thông tin miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật đối với bà Trần Thị Rồng kể từ ngày 8/8. Trước khi rời TVB, bà Rồng đã bán hết 37.500 cổ phiếu TVB ngày 19/7.

Công ty CP Chứng khoán VNDirect (VND) công bố thông tin miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Vũ Long. Ông Long trở lại đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

Trong khi đó, bà Phạm Minh Hương, “nữ tướng” của VNDirect thôi giữ chức danh Tổng Giám đốc công ty và quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 18/9.

Xu hướng thị trường phái sinh ngày 11/10/2023

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường phái sinh cho ngày giao dịch 11/10/2023. Tạp ...

Thị trường chứng khoán ngày 11/10/2023: Thông tin trước giờ mở cửa

Phân hóa trong phiên chiều, VN-Index nối dài chuỗi tăng; HNX cắt margin một loại cổ phiếu trong quý 4/2023; SHX được chấp thuận hủy ...

DowJones tích cực trước khả năng dừng tăng lãi suất, cổ phiếu Vinfast chờ xác nhận tạo đáy

DowJones tiếp tục hồi phục phiên thứ 3 liên tiếp trước khả năng dừng tăng lãi suất trong tháng tới của FED.

PV