Chờ đợi "hàng về", Vn-Index duy trì trạng thái "giằng co"

Cập nhật: 11:52 | 13/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường tiếp tục thể hiện trạng thái giằng co và phe mua đang có phần chiếm ưu thế.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 13/11, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 283 mã tăng và 179 mã giảm. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 3,15 điểm (+0.29%) lên 1.104,83 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm nhẹ so với phiên trước, tương ứng 6,6 nghìn tỷ đồng.

Chờ đợi
Diễn biến chỉ số VN-Index trong ngày hôm nay.

Tại nhóm VN30, HPG, BID, SSI là 3 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của thị trường chung. Đáng nói, HPG là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi duy trì đà tăng 3%. Chiều ngược lại, SSB là cổ phiếu giảm mạnh nhất nhóm khi đóng cửa thấp hơn phiên tuần trước 3,3%.

Tổng quan, thanh khoản giảm sâu so với phiên giao dịch hôm qua. Tính tới thời điểm hiện tại, có thể đánh giá rằng dòng tiền tiếp tục duy trì xu hướng "giằng co". Nguyên nhân dẫn tới xu hướng là bởi đây là ngày hàng về của phiên bắt đáy trong tuần trước.

Tại nhóm đầu tư công, phe bán đã có phần suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... diễn biến tích cực hơn, tuy nhiên đà tăng không đáng kể.

Diễn biến tích cực hơn nhóm đầu tư công, sự phân hóa cũng xảy ra tại nhóm cổ phiếu thép. HPG, NKG, HSG đồng loạt tăng trên 3% trong khi các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, MEL,...giao động với biên độ lớn hơn. Cá biệt, SMC bất ngờ tăng trần.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có phần khả quan hơn so với các nhóm khác. Chốt phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. BSI, VIX, SHS là những mã tăng tốt nhất ngành với biến động trên 1,5%..

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận sự phân hóa tương đối rõ ràng. Ngoài SSB, HDB và VCB cũng ghi nhận đà giảm điểm tương đối. Chiều ngược lại, ACB, MBB, TPB đồng loạt giữ sắc xanh tuy nhiên đà tăng không quá tốt.

Tại nhóm dầu khí,đà giảm của giá dầu trong ngày hôm qua khônh có tác động tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC đồng loạt tăng trên 1% với thanh khoản cải thiện.

Cuối cùng, áp lực bán đã hạ nhiệt tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 13/11, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong trạng thái xanh, đỏ đan xen với biên độ từ 1% - 3%.

Trên sàn HNX, nhịp tăng của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 13/11, số lượng mã xanh đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tăng 0,28 điểm (+0,12%) và tiến về vùng 226,93 điểm với thanh khoản đạt trên 43,4 triệu đơn vị, tương đương trên 827 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, TIG là cổ phiếu hồi phục mạnh nhất nhóm với đà tăng trên 2,7%. Chiều ngược lại, LHC là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà giảm trên 3%

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index tăng 0,01 điểm (+0,01%) lên 86,04 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 10 triệu đơn vị, giá trị khoảng 173 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.800 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 1,9 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp hơn 335 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.800 đồng.

Thị trường chứng khoán ngày 13/11/2023: Thông tin trước giờ mở cửa

Bộ đôi cổ phiếu họ Vin cùng HPG giúp VN-Index giữ vững sắc xanh; Cổ phiếu CTX có khả năng bị hủy bỏ niêm yết; ...

Giá cổ phiếu giảm "thủng đáy" 1 năm, SeABank (SSB) ngừng thương vụ nghìn tỷ

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa công bố thông tin bất thường về dừng thương vụ bán cổ phần cho quỹ ...

Thị giá vượt đỉnh 1 năm, cổ đông Nhựa Hà Nội (NHH) muốn bán 5 triệu cổ phiếu

Cổ đông tại Công ty CP Nhựa Hà Nội (HOSE: NHH) là An Phát Holdings (APH) quyết định bán 5 triệu cổ phiếu trong bối ...

Thành An

Tin liên quan