Chính thức ra mắt nền tảng thanh toán điện tử VietnamPost Pay

Cập nhật: 10:14 | 19/12/2020 Theo dõi KTCK trên

Nền tảng VietnamPost Pay do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phát triển, cung cấp khả năng kết nối và liên thông với hệ thống chuyển mạch ngân hàng.

Giá thịt heo hôm nay 19/12: Thị trường lặng sóng

Thị trường giao đồ ăn cạnh tranh khốc liệt

Thị trường chứng khoán ngày 18/12/2020: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Ngày 18/12, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chính thức ra mắt nền tảng thanh toán điện tử VietnamPost Pay. Hoạt động trên nhằm thực hiện chiến lược Chuyển đổi số, phát triển hệ sinh thái số trong lĩnh vực bưu chính, đa dạng hóa phương thức thanh toán, đảm bảo an toàn, minh bạch trong quản lý dòng tiền.

Chính thức ra mắt nền tảng thanh toán điện tử VietnamPost Pay
Ra mắt nền tảng thanh toán điện tử VietnamPost Pay

Đại diện của Vietnam Post cho biết nền tảng thanh toán điện tử VietnamPost Pay được triển khai dựa trên hạ tầng ngân hàng số của ngân hàng thương mại, có khả năng kết nối và liên thông với hệ thống chuyển mạch ngân hàng.

Theo đó, nền tảng này sẽ giúp mở rộng phương thức thanh toán không giới hạn với các tổ chức ngân hàng, tài chính. Đồng thời, VietnamPost Pay cung cấp các giải pháp quản lý tài chính, dòng tiền, thanh toán không dùng tiền mặt cho các nền tảng số của các đối tác của Vietnam Post.

VietnamPost Pay cũng cung cấp nền tảng thanh toán điện tử các dịch vụ thu hộ, chi hộ cho ngân hàng, bảo hiểm, ví điện tử, mobile money, cơ quan Thuế, Điện lực, Nước, Bảo hiểm xã hội, dịch vụ hành chính công...

Khách hàng VietnamPost Pay ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp cận với các ngân hàng, tổ chức tín dụng có thể sử dụng những dịch vụ ngân hàng số; nạp, rút tiền, thanh toán các dịch vụ bưu chính tại các bưu cục, đại lý của Bưu điện.

Nền tảng VietnamPostPay sẽ góp phần làm thay đổi căn bản phương thức cung ứng công nghệ số trong lĩnh vực thanh toán điện tử, tạo nên tiện ích vượt trội, đáp ứng tối đa nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng. Qua đó rút ngắn khoảng cách về ứng dụng công nghệ số, thanh toán không dùng tiền mặt giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.

Thanh Hằng