Chiếc xe máy điện Honda có khả năng gấp gọn, giá chỉ 24 triệu: Liệu có làm nên chuyện?

Cập nhật: 11:00 | 20/09/2023 Theo dõi KTCK trên

Mặc dù các thông tin đã xuất hiện từ năm 2020, nhưng mới đây Honda mới chính thức giới thiệu mẫu xe máy điện Motocompacto với diện mạo cực cute, có thể gấp gọn mang đi mọi lúc mọi nơi.

Vespa mở bán xe máy điện với diện mạo "hút hồn": Giá bán "đánh bại" xe xăng

Mẫu xe máy điện từ Ý cập bến Việt Nam: Sức mạnh ngang xe xăng

Xe máy điện nhỏ gọn Honda Motocompacto ra đời với mục tiêu trở thành phương tiện di chuyển cho người dùng có thể sử dụng để chạy từ các bãi xe đến nơi làm việc hay đơn giản chỉ là phương tiện "đi chợ" gần nhà cho các chị em. Dựa trên nền tảng của chiếc Honda Motocompo (1981 - 1983), mẫu xe điện mới của nhà sản xuất Nhật Bản có ngoại hình độc đáo và có khả năng gấp gọn.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Chiếc xe này cho phép xe có thể linh hoạt di chuyển trong thành phố, và người sử dụng có thể đem xe lên xe bus, tàu điện hoặc cho trong cốp ô tô một cách dễ dàng.Thiết kế của Motocompacto rất tối giản với tay lái được lược bỏ hết cỡ những trang bị rườm rà, chỉ còn một đồng hồ nhỏ bằng LED giúp nắm được các thông số cơ bản như lượng pin, chế độ di chuyển...

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Nhờ sử dụng vật liệu hợp kim nhôm, nên khối lượng gồm cả pin của xe chỉ 18,7kg, rất dễ dàng để ngay cả chị em phụ nữ cũng có thể xác tay. Kích thức tổng thể của xe là 97 x 44 x 89, và khi gập lại kích thước này chỉ còn 74 x 9 x 54, chiều cao yên 62 cm, trục cơ sở 74 cm.

Ngoại hình Honda Motocompacto hiện đại, dễ liên tưởng đến hình ảnh về chiếc Motocompo nhỏ gọn của Honda từ những năm 80. Với khung viền bằng nhôm, kích thước chiều dài khoảng 1 mét (3 feet), và khối lượng tổng thể gần 19 kg (41 pound).

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Với tay lái thì yên xe, gác để chân... cũng có thể dễ dàng gấp gọn vào trong "vali" chứa động cơ cũng như pin xe. Xe vẫn được trang bị hệ thống chiếu sáng LED cho điều kiện vận hành thiếu sáng. Về sức mạnh, Motocompacto được trang bị động cơ điện công suất 490W được đặt ở bánh trước.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Động cơ này cho phép xe máy có thể đạt tốc độ tối đa 24km/h. Và pin lithium 6,8Ah sẽ giúp Motocompact có hành trình 19km cho mỗi lần sạc đầy, và sẽ mất khoảng 3,5 giờ để sạc đầy pin từ 0-100%. Đối với người dùng ô tô điện, Honda Motocompacto sẽ là giải pháp di chuyển khi sạc pin tại trạm sạc, khi đó người chủ xe có thể sử dụng Honda Motocompacto để di chuyển đến địa điểm khác như quán cà phê, nơi làm việc hay đơn giản là chạy về nhà.

Motocompacto là một trong những xe mới trong mục tiêu hướng đến việc thay thế toàn bộ dòng xe của mình sang xe chạy bằng điện, đến năm 2040. Dự kiến, Honda sẽ bán ra Motocompacto từ tháng 11 tới với giá tại Mỹ là 995 USD - khoảng 24 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt.

Chiếc xe máy điện đời mới với trang bị hiện đại, diện mạo chất: Giá bán "chấp" xe xăng

Là mẫu xe máy điện "ra đời" gần đây của Yamaha, Neo's 2023 khiến dân tình "bấn loạn" không chỉ ở diện mạo mà giá ...

Mẫu xe máy là lựa chọn số 1 cho học sinh với mức giá hơn 20 triệu đồng

Thuộc mẫu xe máy 50cc không bằng lái nhưng Espero VS 50cc của hãng Detech chinh phục các em học sinh nhờ diện mạo đẹp ...

Thanh Hằng (T/H)

Tin liên quan