Chiếc MacBook với tính năng siêu hiện đại khiến đối thủ nào cũng "thèm khát"

Cập nhật: 06:00 | 05/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Được trang bị con chip M3, chiếc MacBook Pro 14 thực sự khiến rất nhiều người bất ngờ khi sở hữu một tính năng mà ai cũng "thèm muốn".

Ngắm nhìn chiếc Macbook Pro M3 Space Black đầu tiên: Đẳng cấp là "mãi mãi"

Chiếc laptop cấu hình "khủng" từ Lenovo, hiệu năng "vượt xa" MacBook Pro

MacBook Pro M3 ra mắt khiến nhiều người đã cảm thấy lo lắng rằng sức mạnh từ chip này có thể khiến thời lượng pin của máy sụt giảm. Tuy nhiên, chiến lợi phẩm về pin đã đêm lại sự thắng lợi vẻ vang dành cho máy. Bởi thời lượng pin khi đạt ước tính 22 giờ giống như mẫu 16 inch lớn hơn. Điều đầu tiên người dùng cần biết là kích thước pin không thay đổi đáng kể so với MacBook Pro đầu năm 2023 sử dụng chip M2 Pro/Max. Đó là pin 70Whr cho MacBook Pro M3, và 100Whr cho MacBook Pro 16 inch M3 Pro/Max.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Sự khác biệt duy nhất liên quan đến MacBook Pro 14 inch M2 Pro/Max khi có pin 72,4Whr lớn hơn một chút. Công cụ so sánh của Apple dành cho MacBook Pro giúp người dùng có hai ước tính về thời lượng pin.

- Thời lượng pin tối đa cho MacBook Pro khi phát phim qua ứng dụng Apple TV - nơi MacBook Pro M3 có thể phát nội dung video liên tục lên đến 22 giờ.

- Thời lượng pin khi duyệt web với Wi-Fi, nơi người dùng nhận được tối đa tới 15 giờ cho MacBook Pro M3.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Việc sử dụng MacBook Pro ngoài đời thực lại khác. Những máy tính xách tay nhắm đến các chuyên gia, chúng ta cần phải giả định chuyên gia sử dụng nhiều ứng dụng, bao gồm các loại ứng dụng tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Kết quả đo pin của Apple không phải là các bài kiểm tra thời lượng pin tiêu chuẩn khi mỗi nhà sản xuất máy tính xách tay đều đưa ra các bài kiểm tra của riêng họ nhằm mục đích tiếp thị. Mặc dù vậy, Apple hẳn khá tự tin với những tuyên bố của mình, đặc biệt khi những gì mà dòng MacBook nhận được kể từ khi dòng M-series xuất hiện.

Tuy nhiên, thời lượng pin sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng và cấu hình hệ thống. Tất cả các mẫu MacBook Pro M3 đều có thể sạc qua MagSafe hoặc USB-C. Người dùng sẽ cần bộ sạc hỗ trợ công suất ít nhất 70W cho kiểu máy 14 inch và có thể sạc nhanh đến 96W. Để tận dụng khả năng sạc nhanh, người dùng sẽ cần sử dụng bộ sạc MagSafe thay vì cáp USB-C-to-USB-C.

Chiếc laptop cấu hình "khủng" từ Lenovo, hiệu năng "vượt xa" MacBook Pro

Tải qua nhiều cải tiến, theo thời gian, chiếc laptop Lenovo Legion Slim 5i (2023) giờ đây đã trở nên trọn vẹn hơn giữa thiết ...

Laptop Lenovo IdeaPad 3 "sale sốc" chỉ còn 8 triệu đồng: Sang trọng và mạnh mẽ

Laptop Lenovo Ideapad 3 được thiết kế sang trọng và tinh tế. Dù có giá thành rẻ nhưng máy vẫn trang bị cấu hình ổn ...

Thu Uyên (T/H)