Chân dung 10 nữ tỷ phú trên 60 tuổi giàu nhất nước Mỹ

Cập nhật: 16:05 | 29/06/2022 Theo dõi KTCK trên

Tạp chí Forbes mới đây vừa công bố danh sách 100 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ năm 2022 với tổng tài sản là 111 tỷ USD, giảm 6% so với năm ngoái. Dưới đây là danh sách 10 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ: Đều trên 60 tuổi, sở hữu khối tài sản ròng có giá trị khổng lồ.

Chân dung 10 nữ tỷ phú trên 60 tuổi giàu nhất nước Mỹ
Diane Hendricks - nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ năm nay

Tỷ phú Diane Hendricks - 75 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 12,2 tỷ USD

Tỷ phú Diane Hendricks cùng chồng là Ken Hendricks thành lập ABC Supply vào năm 1982. Từ một công ty nhỏ, ABC Supply đã phát triển thành một trong những nhà phân phối tấm mái lợp, vách ngăn, cửa sổ lớn nhất nước Mỹ. Sau khi chồng qua đời năm 2007, bà đã dẫn dắt ABC Supply thực hiện hai thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử công ty, mua đối thủ Bradco vào năm 2010 và nhà phân phối vật liệu xây dựng L&W Supply vào năm 2016.

Chính điều này đã đánh dấu một mốc lớn trong việc bổ sung các mặt hàng nội thất như vách thạch cao, khung thép,... trong lĩnh vực kinh doanh của ABC Apply.

Tỷ phú Judy Faulkner - 78 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 6,7 tỷ USD

Tỷ phú Judy Faulkner thành lập nhà cung cấp phần mềm lưu trữ hồ sơ y tế, Epic Systems, tại một tầng hầm ở Wisconsin vào năm 1979 và phát triển doanh nghiệp trở thành công ty lớn nhất của loại hình này tại Mỹ.

Năm 2021, doanh thu của Epic là 3,8 tỷ USD. Công ty này đang hỗ trợ quản lý hồ sơ y tế của hơn 250 triệu bệnh nhân.

Tỷ phú Judy Love - 84 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 5,2 tỷ USD

Tỷ phú Judy Love và chồng đã mở trạm xăng đầu tiên của họ ở Watonga, Oklahoma, vào năm 1964 bằng khoản vay 5.000 USD từ cha mẹ ông Tom. Ngày nay, chuỗi Travel Stops & Country Stores của họ có hơn 590 cửa hàng tại 41 tiểu bang cùng khoản doanh thu ước tính là 25,5 tỷ USD.

Tỷ phú Johnelle Hunt - 90 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 4,3 tỷ USD

Năm 1961, tỷ phú Johnelle Hunt và người chồng quá cố J.B bắt đầu hoạt động đóng gói vỏ trấu. 8 năm sau, cặp đôi này thành lập công ty vận tải đường bộ J.B Hunt Transport Services.

Giờ đây, công ty đã trở thành một trong những đơn vị vận tải lớn nhất nước Mỹ với doanh thu vào khoảng 12,2 tỷ USD. Dù đã từ chức vào năm 2020, song bà Johnelle Hunt vẫn là cổ đông lớn nhất công ty với 17% cổ phần.

Tỷ phú Marian Ilitch - 89 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 4,3 tỷ USD

Cùng với người chồng quá cố Mike Ilitch, Marian đồng sáng lập Little Caesars Pizza vào năm 1959. Chuỗi pizza này có doanh thu hàng năm hơn 4 tỷ USD. Ngoài ra, bà cũng sở hữu Detroit Red Wings và Khách sạn Casino MotorCity; Detroit Tigers bởi một quỹ tín thác gia đình.

Tỷ phú Thai Lee - 63 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 4,1 tỷ USD

Tỷ phú Thai Lee là CEO công ty công nghệ SHI International, với 15.000 khách hàng trên toàn thế giới bao gồm cả những "ông lớn" như Boeing và AT&T. Sinh ra ở Bangkok, bà Lee lớn lên ở Hàn Quốc và chuyển đến Mỹ học trung học và tốt nghiệp với tấm bằng MBA của Đại học Harvard.

Tỷ phú Gai Miller - 78 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 4 tỷ USD

Tỷ phú Gail Miller sở hữu Tập đoàn Larry H. Miller - đơn vị chuyên kinh doanh bất động sản, chăm sóc sức khỏe, tài chính và giải trí.

Từ một đại lý Toyota, Gail Miller và chồng, ông Larry đã tạo ra tập đoàn đại lý ô tô lớn thứ 8 ở Mỹ trước khi bán nó cho Asbury Automotive năm 2021 với giá 3,2 tỷ USD. Bà Millers cũng đã mua đội Utah Jazz chơi tại NBA vào năm 1986 với giá 22 triệu USD. Năm 2020, gia đình đã đồng ý bán CLB cho tỷ phú Ryan Smith với giá 1,66 tỷ USD.

Tỷ phú Lynda Resnick - 79 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 4 tỷ USD

Bà Lynda và chồng Stewart Resnick đứng sau đế chế snack và giải khát Wonderful, nổi tiếng với các sản phẩm nước ép, trái cây và nước khoáng Fiji. Lynda là người rất giỏi marketing, bà bỏ đại học năm 19 tuổi và tự mở agency quảng cáo. Hiện bà Lynda sở hữu 135.000 mẫu vườn cây ăn quả ở Texas, Mexico và California - nơi trồng hạt dẻ cười, hạnh nhân, lựu và cam quýt.

Tỷ phú Meg Whitman - 65 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Tỷ phú Meg Whitman được biết đến nhiều nhất khi đưa eBay từ một đơn vị chỉ có doanh thu 5,7 triệu USD vào năm 1998 thành công ty đạt doanh số 8 tỷ USD vào năm 2008. Bà Meg Whitman đảm nhận vị trí CEO của Hewlett-Packard Enterprise (HPE) từ năm 2011 đến năm 2015. Bà đã từ chức giám đốc điều hành của HPE vào tháng 2/2018.

Tỷ phú Eren Ozmen - 63 tuổi

Giá trị tài sản ròng: 2,6 tỷ USD

Tỷ phú Eren Ozmen là nữ Chủ tịch và sở hữu phần lớn của công ty quốc phòng và hàng không vũ trụ tư nhân Sierra Nevada Corporation (SNC). Tàu vũ trụ Dream Chaser của SNC được NASA ký hợp đồng thực hiện ít nhất 7 nhiệm vụ chở hàng lên Trạm vũ trụ quốc tế.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Top 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019

TBCKVN - Danh sách nữ tỷ phú thế giới năm 2019 của Forbes vừa công bố, trong đó đững đầu là bà Francoise Bettencourt Meyers người ...

Những nữ tỷ phú Việt tiếp tục "phất lên" đầu năm 2021

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Cao Thị Ngọc Dung, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thanh Phượng là những cái tên nữ doanh nhân - tỷ phú ...

Nữ tỷ phú tự thân U40 giàu nhất thế giới là ai?

Với tham vọng tạo ra công cụ đồ họa đơn giản, hiệu quả, Melanie Perkins phát triển Canva, công cụ thiết kế được định giá ...

Thiên Ân

Tin liên quan