Cập nhật giá vàng hôm nay 21/3/2023: Vàng tiếp đà giảm

Cập nhật: 09:07 | 21/03/2023 Theo dõi KTCK trên

Giá vàng hôm nay 21/3 ghi nhận trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu bật tăng.

Lãi suất giảm, "bắt đáy" ở cổ phiếu nhóm ngành nào?

Chứng khoán Mỹ phiên 20/3: Dow Jones tăng gần 400 điểm khi khủng hoảng ngân hàng dịu bớt

Giá vàng quốc tế

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/3, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.976,7 USD/ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,12% xuống 1.980,35 USD.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết dù các nỗ lực khẩn cấp đang được triển khai, rủi ro của ngành ngân hàng còn lâu mới kết thúc. Dòng tiền trú ẩn an toàn sẽ là giao dịch chính.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong nỗ lực hỗ trợ ngành ngân hàng, các ngân hàng trung ương hàng đầu đã có động thái thúc đẩy dòng tiền trên toàn thế giới vào Chủ nhật (19/3).

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên gần mức cao nhất trong phiên, trong khi chứng khoán phục hồi nhờ sự kiện ngân hàng Credit Suisse đượcgiải cứu, điều này đã giúp xoa dịu một số lo ngại xung quanh cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn hơn.

Giá vàng đã tăng hơn 100 USD sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon có trụ sở tại Mỹ vào đầu tháng này.

“Động thái vượt trên mốc 2.000 USD trong phiên đầu tuần có thể thúc đẩy một số hoạt động chốt lời, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, đó không phải là sự thay đổi hướng đi”, ôngOle Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho hay.

Trước đó ông Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJC Futures, thử thách lớn tiếp theo đối với thị trường vàng sẽ là ngưỡng 1975 USD/ounce. Và nếu kim loại quý đóng cửa trên 1.950 USD/ounce, đà tăng sẽ tiếp tục.

Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính và lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi này, giúp nó trở nên hấp dẫn hơn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 150.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn cho cả hai chiều mua - bán. Hệ thống PNJ điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng cho chiều mua và giữ nguyên giá giao dịch ở chiều bán.

Trái lại, giá mua và giá bán cùng tăng 50.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý so với cuối phiên ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC không ghi nhận thay đổi mới trong phiên sáng nay tại Tập đoàn Doji. Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,85 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,55 triệu đồng/lượng.

Hoàng Quyên