Cảnh báo thủ đoạn đặc biệt nguy hiểm, tiếp tay cho doanh nghiệp không có năng lực tài chính

Cập nhật: 10:32 | 22/07/2021 Theo dõi KTCK trên

Theo CQĐT, đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm dẫn đến việc các doanh nghiệp không có năng lực tài chính được phê duyệt, thực hiện dự án làm dự án chậm tiến độ, thậm chí không triển khai được.

canh bao thu doan dac biet nguy hiem tiep tay cho doanh nghiep khong co nang luc tai chinh

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố.

Kết quả điều tra vụ án, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã phát hiện, bóc gỡ đường dây tổ chức làm giả rất nhiều con dấu và tài liệu gồm: Cam kết cấp tín dụng, xác nhận số dư tài khoản, sao kê tài khoản, bảo lãnh dự thầu …của các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Các tài liệu giả này được các doanh nghiệp cá nhân sử dụng, đưa vào hồ sơ dự án đầu tư và các hồ sơ khác nhằm chứng minh năng lực tài chính.

Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm dẫn đến việc các doanh nghiệp không có năng lực tài chính được phê duyệt, thực hiện dự án làm dự án chậm tiến độ, thậm chí không triển khai được, ảnh hưởng xấu đến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của các bộ, ngành, địa phương. Ngoài ra các đối tượng xấu còn có thể sử dụng tài liệu giả để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo về phương thức, thủ đoạn phạm tội nêu trên. Đề nghị các Bộ, cơ quan ngang bộ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo bộ phận chức năng trong quá trình nghiên cứu, thẩm định hồ sơ dự án cần xem xét kỹ hồ sơ tài liệu về năng lực tài chính của doanh nghiệp, cá nhân.

Trường hợp nghi ngờ cần phối hợp với các ngân hàng để thẩm tra xác minh. Khi phát hiện tài liệu bị làm giả, đề nghị cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra có thẩm quyền để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PNJ báo lợi nhuận tháng 6 giảm 36% khi dịch COVID-19 bùng mạnh

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Mã: PNJ) đã công bố kết quả kinh doanh tháng 6 và nửa đầu năm 2021.

Tự lập công ty xuất khẩu lao động, lừa đảo 140 người chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Không được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người đi lao động nước ngoài, nhưng Thân Thị Lý vẫn thành lập công ty, ...

Đầu cơ hàng hóa bán giá cao trong mùa dịch có thể bị phạt tù tới 15 năm

Trong những ngày đầu TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, một số cá nhân đã mua lương thực, thực phẩm ...

Theo anninhthudo.vn